CHỌN NGHỀ CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS

Vì nhiều lý do khác nhau mà có nhiều bạn trẻ quyết định kết thúc chương trình học tập ở cấp Trung học Cơ sở. Thay vào đó, họ chọn hướng tới việc học nghề và theo đuổi đam mê từ sớm.

Vì nhiều lý do khác nhau mà có nhiều bạn trẻ quyết định kết thúc chương trình học tập ở cấp Trung học Cơ sở. Thay vào đó, họ chọn hướng tới việc học nghề. Họ chọn theo đuổi đam mê từ sớm. Dù vậy, mọi người vẫn hay thắc mắc học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS thì nên chọn ngành nào. Hãy cùng  tìm hiểu và làm rõ về vấn đề này để các bạn trẻ có thể định hướng dễ dàng hơn nhé!

LÝ DO CÁC BẠN TRẺ QUYẾT ĐỊNH CHỌN THEO ĐUỔI HỌC NGHỀ

Trước khi tiến hành khám phá về các ngành nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS thì hãy tìm hiểu lý do họ chọn học nghề. Có thể có rất nhiều lý do nhưng thông thường, những bạn trẻ ấy muốn lập nghiệp sớm. 

Họ muốn có được một khoản thu nhập cho riêng mình. Có thể tự trang trải cho cuộc sống. Điều này chứng tỏ họ là một người có tính tự lập. Không muốn dựa dẫm vào gia đình.

Có nhiều bạn vì một vài lý do mà phải chọn con đường kết thúc việc học. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết cho tương lai của họ. Các bạn trẻ nên chọn học nghề để có được kinh nghiệm dành cho công việc mà mình yêu thích.

Xem thêm: Các lý do tại sao không nên học đại học

GỢI Ý HỌC NGHỀ CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS

Có rất nhiều lựa chọn cho độ tuổi này. Các bậc phụ huynh và các em có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây. Để định hướng và đưa ra lựa chọn cho hiện tại cũng như tương lai.

Nhóm nghề Spa, chăm sóc sắc đẹp

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các ngành nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Không nên bỏ qua các ngành nghề làm đẹp như Spa. Đây là một trong những công việc có nhu cầu sử dụng nhân lực cao nhất trong những năm trở lại đây. 

Lượng khách hàng của các cơ sở chăm sóc sắc đẹp hàng năm đều tăng lên theo con số rất lớn. Do đó, bạn nên thử tìm hiểu về những lý do giúp các lớp đào tạo Spa được nhiều người yêu thích.

Công việc dẫn đầu xu thế trong tương lai

Với sự phát triển và cải thiện không ngừng về đời sống. Hiện nay nhu cầu làm đẹp của mọi người đều tăng cao. Nhiều trung tâm Spa được mở ra nhằm chăm sóc sắc đẹp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc ngành nghề này sẽ cần một lượng lớn nhân viên để dịch vụ được thực hiện tốt hơn. Cũng chính vì vậy mà các bạn trẻ đều muốn theo đuổi nhóm ngành Spa, làm đẹp để giúp cho tương lai ổn định.

Cơ hội việc làm cao

Vì đây là một trong những ngành nghề đang cần rất nhiều nhân viên. Nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi học xong. Không chỉ có được việc làm ổn định, nếu bạn có tay nghề tốt và được đào tạo chuyên sâu thì đều có cơ hội được làm việc với các cơ sở lớn. Đây cũng là lý do giúp Spa trở thành gợi ý tốt trong danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Mức thu nhập được đánh giá tốt

Ngoài các ưu điểm trên thì mức thu nhập của ngành làm đẹp mang lại cũng được nhiều người yêu thích. Trung bình các chuyên viên Spa hay chuyên viên Massage đều có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn có cơ hội làm việc ở các trung tâm lớn thì chắc chắn con số ấy sẽ còn cao hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu đây là ngành nghề bạn yêu thích thì hãy theo học ngay để sớm thành công.

Phù hợp với mọi đối tượng

Đối với các lựa chọn học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Spa còn được yêu thích là nhờ vào sự phù hợp với nhiều đối tượng. Dù là nam hay nữ thì đều có thể theo học ngành nghề này miễn là bạn có đủ sự đam mê. Do đó, đừng chần sờ gì mà hãy sớm tìm đến các lớp đào tạo để mau chóng được đi làm nhé!

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Như bạn đã biết, vì nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện đang tăng rất cao bất kể dù là nam hay nữ. Do đó, việc xăm mày, xăm môi cũng nhận được sự đón nhận nồng hậu từ mọi người. Hãy cùng tiến sâu hơn để tìm hiểu về những yếu tố giúp nghề phun xăm thẩm mỹ được mọi người yêu thích.

Giúp khách hàng cải thiện được vẻ ngoài

Có nhiều người tự ti vì họ có hàng lông mày quá thưa, mỏng hay có bờ môi mờ nhạt, sẫm màu. Họ đã tìm đến phương pháp phun xăm thẩm mỹ để cải thiện được các khuyết điểm ấy của bản thân.

Với kỹ thuật làm đẹp tuyệt vời này, bạn sẽ giúp họ có được hàng chân mày và bờ môi đều màu, nổi bật hơn. Việc này đã giúp họ đánh bay được toàn bộ tự ti của bản thân. Vì vậy họ sẽ giới thiệu cho người quen nếu dịch vụ của bạn làm khách hàng hài lòng.

Công việc dẫn đầu xu hướng trong tương lai

Vì đây là một trong những công việc giúp cho mọi người tự tin hơn vào bản thân. Nên nghề này sẽ ngày càng thành công và được nhiều người yêu thích. Do đó, nếu bạn theo học nghề phun xăm sẽ giúp mình có được một lượng khách hàng lớn. Không còn lo lắng về vấn đề thu nhập cá nhân.

Dựa vào các yếu tố đã kể trên thì chắc hẳn bạn cũng nắm rõ được lý do ngành nghề phun xăm thẩm mỹ được yêu thích như hiện tại. Các ưu điểm tuyệt vời ấy cũng là lý do giúp nghề này luôn nằm trong danh sách học nghề cho học sinh THCS. Do đó, bạn nên đăng ký ngay một khóa học để có thể tiến vào môi trường làm việc. Và có một tương lai ổn định hơn.

Nghề cắt tóc

Ngoài Spa thì cắt tóc cũng là một trong những ngành phù hợp với việc học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Có nhiều thống kê chỉ ra rằng đây cũng là một công việc mang lại nguồn thu nhập lớn. Nghề tóc đã giúp nhiều người có được cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, nghề cắt tóc còn có một ưu điểm khác đó là thời gian học ngắn và cơ hội việc làm cao. Các lớp đào tạo các tóc luôn được yêu thích và có nhiều người đến đăng ký học tập.

Nghề làm bánh

Nếu bạn là một người có một niềm yêu thích đối với các loại bánh ngọt. Hãy chọn theo học nghề làm bánh ngay. Các lớp dạy làm bánh thường có học phí phải chăng và đào tạo rất tận tình. Không chỉ vậy, sau khi học bạn còn có thể tự mình mở một cửa hàng kinh doanh riêng. Đây cũng là một trong những công việc giúp cho cuộc sống được cải thiện rất hiệu quả.

Ngoài ra, các nhóm nghề về ẩm thực như nấu ăn, làm bánh hiện đang cần một nguồn nhân lực lớn. Hiện nay, con người đã nâng cao nhu cầu ăn uống. Thực khách luôn muốn được khám phá các món ăn mới. Do đó, lựa chọn học nghề làm bánh là một quyết định sáng suốt. Nghề làm bánh đã giúp nhiều bạn trẻ trở nên thành công hơn.

Nghề nấu ăn

Mức lương của các phụ bếp, đầu bếp đều là những con số rất ấn tượng. Nhu cầu khám phá ẩm thực của mọi người cũng được tăng cao trong những năm gần đây. Do đó mà các nhà hàng, quán ăn đều tuyển rất nhiều đầu bếp để chế biến món ăn, phục vụ khách hàng.

Nếu bạn là một người thường hay nấu ăn. Muốn làm ra các món ăn ngon thì nên đi học ngay một khóa nấu ăn. Những lớp học ấy sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao. Nghề nấu ăn đã cho các bạn trẻ có được một việc làm ổn định.

Ngành kinh doanh

Mọi người vốn cho rằng nếu muốn theo học kinh doanh thì cần phải tốt nghiệp cấp 3 và tham gia học Cao đẳng, Đại học,… Tuy nhiên, đây là một ngành học dành cho mọi đối tượng. Kinh doanh luôn sẵn sàng đợi các bạn trẻ tìm hiểu. Quan trọng là bạn có sẵn sàng đầu tư và có vốn để bắt đầu theo đuổi công việc này không. Trường hợp không đủ tiền để tự kinh doanh. Bạn cũng có thể đầu quân cho nhiều đơn vị nếu có đủ bản lĩnh và tài năng. Các trường đào tạo nghề vẫn nhận đào tạo nghề này cho các bạn tốt nghiệp THCS. 

Vì đây là ngành nghề luôn có sự đổi mới nên nó đã đi đầu xu hướng trong một thời gian dài. Do đó, đây cũng là một gợi ý tốt trong danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Qua bài viết, hẳn bạn cũng đã nắm rõ hơn về danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Nếu muốn bản thân sớm kiếm được việc làm thì hãy chọn ngay ngành nghề mình yêu thích nhất để theo đuổi nhé!

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok