Nghề Thiết Kế Thời Trang

Fashion Designer

Thiết kế Thời trang nghe có vẻ chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo. Nhưng thực tế bạn cần phải biết thêm cách dùng những phần mềm máy tính để tạo hình sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Bạn phải biết cách tính tỉ lệ để cho ra một sản phẩm đúng form từng size, từng người. Chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn ngành nghề này !

Đối tượng nào phù hợp với ngành nghề Thiết kế Thời trang ?

Đối với nghề Thiết Kế Thời Trang không phải thích thôi là đủ mà bạn còn phải hội tụ những tố chất khác như sau thì việc thành công trong linh vực thời trang này sẽ dễ hơn một chút .

Sự sáng tạo không giới hạn

Khi hoạt động trong ngành nghề thời trang này , công việc đặc thù luôn đòi hỏi bạn phải có sự sang tạo , khách hàng sẽ có luôn có yêu cầu những mẫu thiết kế đẹp , bắt mắt , phù hợp với từng khách hàng .Để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường hiện nay bạn buộc phải chủ động sáng tạo không ngừng , đầu tư thời gian , chất xám , idea lạ vào những mẫu thiết kế của bạn .

Sáng tạo không ngừng nghĩ

Sự đầu tư này có thể khiến bạn cạn kiệt năng lực , nhưng bạn nên hiểu rằng đó là bản chất của nhanh nghề này . Vì vậy hãy thật sự yêu thích và có cả đam mê với nghề thì mới có thể đi đường dài .

Không ngại cạnh tranh

Không có ngành nghề nào mà không có sự cạnh tranh cả , chỉ là tinh chất của mỗi ngành nghề ít hay nhiều . Với ngành nghề thời trang thì luôn được đánh giá sự canh tranh cao và khốc liệt . Những mẫu thiết kế được tạo ra của bạn sẽ phải đương đầu với nhiều thiết kế và vô số thương hiệu nhỏ lớn khác , binh dân hay cao cấp . Chính vì vậy , bạn cần phải có sự đầu tư lớn , yêu thích và đam mê , thời gian , kiến trì , lòng quyết tâm , sự sáng tạo không ngừng nghĩ là những tố chất bắt đầu theo đuổi ngành nghề này

Chịu được áp lực tốt

Công việc nào đòi hỏi sự sáng tạo cũng sẽ có những áp lực riêng trong việc tạo nên sản phẩm, cũng như có thể bán được chúng trên thị trường. Thời trang không phải là môi trường nhàn hạ, bạn sẽ tiêu tốn không ít công sức và chất xám.

Có lòng quyết tâm và sự kiên trì

Bằng cách nào để thành công sớm trong nghề Thiết kế thời trang ?

Thực hành nhiều, thực tập sớm

Đối với việc Học Làm Nghề mà bạn không chủ động thực hanh thường xuyên hoặc trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ không bao giờ có những kinh nghiệm nào và ý tưởng sẽ luôn hạn hẹp . Bạn nên tham gia thực hanh thực tế tại nơi đào tạo mà bạn học , có đủ điều kiện phát triển .

Mở rộng quan hệ trong ngành

Bạn nên nhớ rằng “Có Mối Quan Hệ “ “Giữ Mối Quan Hệ “ là điều chúng ta nên làm để có cộng sự tốt trong mỗi lúc chúng ta bắt đầu một công việc , sự nghiệp nào đó .Cơ hội đi thực tập bạn nên kết nối với những người trong nhanh mà bạn đang theo đuổi , tốt nhất là những các doanh nghiệp lớn nhỏ hoặc các Thiết kế khác , cơ hội mở rộng mối quan hệ sẽ giúp con đường sang tạo của bạn thành công .

Mối quan hệ trong ngành thời trang

Theo đuổi một mảng thời trang phù hợp nhất

Thời trang là “muôn hình vạn trạng”, nên bạn cần quyết định hướng đi nào phù hợp với mình nhất để có thể tập trung phát triển tối đa. Mình thích nhưng cũng cần mọi người có nhu cầu.

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang?

Nhà Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Nhà Thiết kế

Hãy đầu quân vào các công ty may mặc và làm vị trí thiết kế , nếu bạn là một người khả năng thì cơ hội xây dựng thương hiệu thời trang riêng của minh là điều không khó .

Quản lý thương hiệu

Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang. Bạn sẽ là người thúc đẩy tiến trinh doanh số của công ty , đưa ra các ý tưởng thời trang hot theo thị trường hiện nay giúp công ty có thể phát triển hơn .

Phát triển thương hiệu cho chính mình

 

Nhà tạo mẫu (fashion stylist)

Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.

Stylist trong các show thời trang , studio lớn nhỏ

Blogger về thời trang

Bạn có thể tự lập ra trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng. Hiện nay Việt Nam không thiếu những blogger về thời trang nổi tiếng và thành công bằng nghề này.

Blogger tăng độ nhận diện thương hiệu 

Bạn có thể chủ động tạo ra page , web của chinh mình để post những bài về thời trang , cập nhập xu hướng cho giới trẻ . Thu nông việc Blogger .

Đó là những đôi nét về ngành nghề thiết kế thời trang , Hint sẽ đem lại cho các bạn những bài viết hay và bổ ích trong bài tiếp theo nhé !

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok