6 CÁCH GIỮ NẾP TÓC LÂU HƠN SAU KHI UỐN

6 CÁCH GIỮ NẾP TÓC LÂU HƠN SAU KHI UỐN

Bạn rất thích kiểu tóc uốn như uốn gợn sóng, uốn cúp nữ tính. Hay kiểu uốn hiện đại như hippy, xù mì, hay uốn phồng chân tóc. Nhưng các nàng lại chưa biết chăm sóc tóc thế nào sau khi uốn để tóc vẫn khỏe và giữ nếp lâu hơn sau khi uốn. Vào dịp cuối năm những ngày lễ Tết, tiệc tùng thường xuyên. Các nàng sẽ muốn refesh lại phong cách của mình bằng cách tạo lại kiểu tóc. Và tóc uốn  là 1 trong những lựa chọn của nhiều chị em.

Không gội đầu sau khi uốn tóc

Sau khi bạn được uốn mái tóc bồng bềnh như mong muốn. Thường thì thợ tóc sẽ dặn dò bạn gội đầu sau 2-3 ngày tùy dịch vụ bạn làm tóc.

Tóc của bạn cũng cần có thời gian nhất định để thuốc uốn thẩm thấu vào tóc, cố định nếp tóc mới. Nếu bạn gội đầu ngay sẽ làm rửa trôi đi hết phần thuốc chưa kịp ngấm, không hình thành nếp.

Lưu ý: đừng vội vàng gội đầu quá sớm để tránh khiến cho mái tóc bị nhả nếp, không bồng bềnh sóng tóc như lúc mới uốn tóc xong  nhé.

Không gội đầu thường xuyên

Các nàng hay gội đầu hàng ngày, thì nên từ bỏ thói quen này nếu không muốn mái tóc uốn trở thành mái tóc xù. Hay tóc giãn thẳng không vào nếp và có phần xơ xác. Lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày lại có tác dụng giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn.

Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ vô tình làm trôi hết lượng dầu trên tóc. Khiến tóc trở nên khô, lọn tóc cũng nhanh mất nếp. Vì vậy các nàng nên gội cách ngày. Chọn các loại dầu gội dịu nhẹ, phù hợp da đầu để bảo vệ tóc tránh hư tổn tóc nha.

Gội và xả tóc bằng nước lạnh 

Nước nóng sẽ khiến nang tóc nở ra, khiến các hóa chất uốn và nhuộm màu bị rửa trôi nhanh hơn. Nước nóng cũng khiến tóc xơ xác,khô và hư tổn nhanh hơn. Nếu thời tiết quá lạnh, có thể pha nước sao cho độ ấm phù hợp, đừng để quá nóng sẽ dễ gây hư tóc.

Dùng kem ủ tóc để giữ nếp lâu

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại kem ủ chuyên chăm sóc cho tóc uốn. Ủ tóc cũng chỉ tốn khoảng 5-10 phút thôi. Nhưng chúng sẽ luôn khiến cho mái tóc bạn óng ả, bồng bềnh, dễ vào nếp hơn.

Dùng lược răng thưa để chải tóc uốn

Những chiếc lược thông thường, lược răng sát chính là kẻ thù của mái tóc xoăn. Lược khít sẽ làm tơi sợi tóc làm mất lọn tóc, mất nếp tóc. Tóc uốn sẽ không vào nếp mà xù bồng lên rất xơ xác. Hãy tậu ngay một chiếc lược răng thưa làm bạn đồng hành cho những nếp tóc uốn của mình. Lược răng thưa để giữ tóc vào nếp lâu hơn, không bị răng lược làm mất đi nếp tóc uốn thời thượng.

Sấy tóc đúng cách giúp giữ nếp lâu hơn

Để mái tóc vào nếp, các nàng thường sử dụng máy sấy. Nhưng nhớ không để nhiệt độ quá cao, gây hư tổn, khô da đầu. Và cũng không nên sấy khô hoàn toàn mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được.

Sau khi sấy, bạn dùng tay xoắn tóc như cách thợ làm tóc hướng dẫn bạn để các lọn tóc vào nếp. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc để định hình nếp tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc cũng giúp dưỡng ẩm sau khi gội để giúp tóc uốn được khỏe hơn.

 

LỜI KẾT

Hint Academy hy vọng qua 6 bước chăm sóc tóc sau uốn sẽ giúp nàng giữ được nếp tóc bền hơn. Thể hiện được cá tính riêng qua kiểu tóc và màu tóc mình ưng ý. Hãy tiếp tục theo dõi Hint Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.