6 lý do bạn nên học nghề

6 lý do bạn nên học nghề

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi. Nếu muốn học tại các trường ĐH thì các bạn phải trải qua những kỳ thi rất vất vả và căng thẳng. Trong khi đó, ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp. Trong khi đó, việc […]

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu muốn học tại các trường ĐH thì các bạn phải trải qua những kỳ thi rất vất vả và căng thẳng. Trong khi đó, ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp. Trong khi đó, việc học tại các trường dạy nghề thì không cần phải thi đầu vào. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đăng ký học ngành, nghề mà mình yêu thích.

 

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Hiện nay ngành làm đẹp đang được ưa chuộng và phát triển mạnh , nên việc các nhà kinh doanh – chủ salon lớn nhỏ trong và ngoài nước đều thiếu nhân sự trầm trọng . Nail – Makeup – Spa – Hair – Phun Xăm Thẩm Mỹ đều đang cần cung ứng các nhân sự . Vì vậy việc học nghề làm đẹp hiện đang rất là phổ biến và giá học rẻ và rất hợp lý .

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Các Trường dạy nghề thường có hai loại hình đào tạo là ngắn hạn và dài hạn. Các lớp dạy nghề có thời gian đào tạo từ 1 đến 3 tháng. Còn các khóa dài hạn là từ 4 tháng đến 6 tháng. Như vậy, thời gian tối đa để các bạn học chỉ có 6 tháng là đủ để các bạn có thể thành thạo một nghề nhất định. Nếu so với thời gian học của bậc trung cấp là tối thiểu là 2,5 – 3 năm thì như vậy rõ ràng thời gian học tập của các trường dạy nghề là ngắn hơn rất nhiều. Như vậy, bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở trong 3 năm (một con số không nhỏ), lại nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống.

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

hi phí học tập cho một người bao gồm không chỉ là số tiền học phí mà còn là những khoản như tiền ăn, ở, đi lại, giáo trình học tập….Do đó, thời gian học càng dài, bậc học càng cao lại càng phải mất thêm rất nhiều các khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học. Những lớp học nghề thường có học phí không cao. Nhưng quan trọng hơn là những khoản chi phí khác đi kèm sẽ giảm bớt rất nhiều.

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Sau khi tham gia các khóa học nghề. Có rất nhiều bạn đã về nhà và mở một cửa hàng kinh doanh của riêng mình. Theo ghi nhận của Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP , có rất nhiều học viên sau khi theo học tại trường đã về nhà và tự kinh doanh. Những cửa hàng sửa chữa điện lạnh, điện thoại, máy tính, laptop tuy không phải là một điều quá lớn lao nhưng chắc chắn đủ để các bạn ổn định cuộc sống. Chính vì vậy, trong quá trình học nghề tại Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP thì ngoài dạy kiến thức chuyên môn còn có các môn học về quản lý, kinh doanh hay thương mại.

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi.

Có một số công việc hiện nay tại Việt Nam do quy mô và tính chuyên môn chưa cao nên rất khó được đưa vào đào tạo tại những trường ĐH, CĐ. Ví như sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện lạnh, máy tính, laptop…Chính vì vậy, nhiều bạn chỉ muốn học cụ thể hay chuyên môn hóa các công việc này thì chỉ có tại những khóa dạy nghề. Còn nếu học tại các trường trung cấp hay cao đẳng thì việc học sẽ rộng hơn và mang tính bao quát hơn rất nhiều. Trong khi ứng dụng thực tế lại không cần thiết.

Các khóa dạy nghề không phải là con đường nhanh chóng dẫn đến thành công. Nhưng chắc chắn lựa chọn học tập tại các trường nghề là một lựa chọn hợp lý với những bạn mong muốn có một nghề nghiệp trong tay. Nhất nghệ tinh – nhất thân vinh, việc thành thạo và làm chủ một công việc nhất định vẫn đảm bảo cho các bạn một tương lai ổn định hơn rất nhiều. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các ngành nghề đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP. Một trong những trường đào tạo uy tín nhất hiện nay