Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mái tóc dễ “rơi vào” tình trạng xẹp lép và chính điều này sẽ khiến các nàng “kém xinh” đi vài phần đấy . Với khí hậu và thời tiết ở Việt Nam hay Sài Gòn vào mùa Hè sẽ làm cho tóc của các nàng luôn trong tình trạng xẹp, không có độ phồng làm nàng mất tự tin với mái tóc và bề ngoài của mình.

Tìm hiểu cách giúp tóc luôn bồng bềnh

1.Sấy Tóc

Mái tóc của bạn trông “xẹp lép” không bồng bềnh có thể là do https://hintacademy.com/tóc bị bết dính sau khi tiếp xúc với bụi bẩn. Tóc lúc này sẽ tiết ra nhiều dầu do da đầu. Để nhanh chóng xử lý tình trạng tóc thiếu sức sống này, bạn hãy sử dụng máy sấy và tập trung sấy vào phần chân tóc. Đây được xem như cách để tóc vào nếp đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng. Lưu ý bạn nên kéo tóc theo chiều ngược lại trước khi sấy. Ví dụ, bạn kéo phần tóc bên trái qua phải, hoặc vuốt phần tóc sau gáy ngược lên trên rồi sấy. Bằng cách này, tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh hơn nhanh chóng.

Mái tóc của bạn trông “xẹp lép” không bồng bềnh có thể là do tóc bị bết dính sau khi tiếp xúc với bụi bẩn.

2.Dầu Gội Khô Hoặc Kem Dưỡng Làm Phồng Tóc

Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc dễ xẹp, hãy nên trang bị cho mình một chai kem xịt làm phồng tóc . Sản phẩm này sẽ là trợ thủ đắc lực trong những ngày bạn bận rộn. Chỉ cần chưa tới 3 phút, bạn đã có thể lấy lại ngoại hình tự tin với mái tóc vào nếp và bồng bềnh tự nhiên. Bạn cho một lượng kem phồng tóc vừa đủ lên lòng bàn tay và thoa đều vào chân tóc.

Hoặc có thể sử dụng dầu gội khô để gội đầu nhanh chóng và làm thời gian gội đầu của bạn được rút ngắn thời gian gội đầu so với dầu gội tạo bọt thông thường. Điểm tiện dụng của dầu gội khô là bạn có thể gội bất cứ lúc nào rảnh hoặc bất cứ nơi nào chỉ cần sử dụng dầu gội khô là bạn đã có một mái tóc sạch cả ngày.Thế nhưng bạn không thể sử dụng dầu gội khô như loại sản phẩm chăm sóc da dầu hàng ngày vì rất ít dầu gội khô có dưỡng chất và dầu gội khô chỉ hút dầu hút ẩm, dầu chứ không có công dụng loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên da đầu. Sau khi sử dụng dầu gội đầu khô và kem tạo phồng thì để tóc có hiệu quả phồng hơn nữ thì có thể sử dụng máy sấy, sấy vào phần chân tóc để tăng thêm độ phồng cho tóc.

Dùng sản phẩm gội đầu phù hợp với da đầu

3.Chia Lại Phần Ngôi Tóc

Thường mái tóc xẹp là do tóc đã bị ép vào nếp theo đường kẻ ngôi tóc đã để quá lâu tạo thành ngôi cố định. Để giúp tóc trông bồng bềnh hơn bạn có thể nhanh chóng thử chia lại ngôi tóc. Nếu tóc bạn có ngôi cố định ở giữa 5/5, thì hãy thử chuyển sang ngôi 3/7 hoặc 2/8. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy và khi đổi ngôi tóc bạn cũng cần khiên trì từ 1- 2 tuần để đường ngôi được thay đổi và tạo độ phồng nhé.

thực hiện vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy và khi đổi ngôi tóc bạn cũng cần khiên trì từ 1- 2 tuần để đường ngôi được thay đổi và tạo độ phồng nhé.

Luôn thay đổi ngôi tóc

4.Lô Uốn Phồng Tóc

Những lô cuốn phồng tóc nhỏ mà có võ sẽ lo liệu phần tóc mái “bẹp dí” của bạn. Bạn cuốn lô phần  nhiên, bạn sẽ không chải xuôi như bình thường mà bạn cần chải ngược. Bạn giữ một phần tóc thẳng đứng và chải ngược một đoạn khoảng 5-10 cm gần chân tóc để tạo độ rối nhẹ. Sau đó bạn dùng tay vuốt để tóc vào nếp. Đơn giản thế thôi là bạn đã hoàn thành cách để tóc vào nếp rồi đấy!

Sử dụng lô uốn tạo độ phồng cho tóc

5.Giữ Nếp Tóc Khi Đội Nón Bảo Hiểm

Để giữ được nếp tóc và mái tóc suôn mềm, không bị xẹp thì điều đầu tiên cần tránh đó là đội mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt hay ẩm. Bạn nên sấy khô tóc sau khi gội đầu, sau đó dùng tay vuốt phần tóc mái lên trên rồi đội mũ bảo hiểm.Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là thay vì chọn mũ bảo hiểm kín đầu, nếu bạn chỉ cần di chuyển xung quanh thành phố thì hãy sử dụng loại mũ bảo hiểm có thiết kế nhiều lỗ thoáng khí. Điều này sẽ giúp cho da đầu được thông thoáng, tránh tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn làm tóc bết dầu, mất đi độ phồng tự nhiên của mái tóc.

Bạn nên sấy khô tóc sau khi gội đầu, sau đó dùng tay vuốt phần tóc mái lên trên rồi đội mũ bảo hiểm

6.Dùng gội xả giúp tóc vào nếp và bồng bềnh

Chắn hẳn bạn đã biết, dưỡng tóc bao giờ vẫn quan trọng hơn làm tóc. Nếu bạn biết cách chăm sóc tóc mỗi ngày, thì không cần mất nhiều thời gian, tóc bạn vẫn sẽ vào nếp và bồng bềnh một cách tự nhiên. Mà trong đó một cách mà các nhà tạo mẫu tóc sẽ hương đến cho khách hàng là lựa chọn dòng dầu gội, xã phù hợp cho chất tóc của bạn thì tóc luôn được bồng bềnh và không bị xẹp quá nhiều.

Dùng dầu xã sau khi dùng dầu gội

0975263564

fb insta youtube tiktok