BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH NAILS BẰNG ĐIỆN THOẠI

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH NAILS BẰNG ĐIỆN THOẠI

Nâng cao chất lượng của các bức ảnh chụp khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ làm móng. Chính là một cách tuyệt vời để quảng bá cho việc kinh doanh của Tiệm nails. Là chủ salon nails bạn còn chờ gì nữa mà không tham khảo các bí quyết đơn giản mang đến hiệu quả bất ngờ này!

Lựa chọn phông nền để có bức ảnh nails đẹp

Thay vì sử dụng các loại khăn trải bàn cũ kỹ và nhàm chán làm phông nền. Còn rất nhiều thứ có sẵn và rẻ tiền mà bạn có thể tận dụng. Để có thể biến tác phẩm của mình trở nên sinh động hơn. Hãy lựa chọn các phông nền đầy màu sắc với các loại giấy kim tuyến từ sổ lưu bút (scrapbook). Các loại khăn vải hay thậm chí là giấy fax có vân để bức ảnh nails đẹp mắt và vui nhộn hơn.

Chăm chút cách tạo dáng tay để có bức ảnh đẹp

Dù việc chụp ảnh đã trở nên quá quen thuộc với bạn. Nhưng với đa số khách hàng thì việc “tạo kiểu” khá là ngượng ngùng và không được tự nhiên. Chính vì vậy, thay vì chụp ảnh ngay. Bạn có thể hướng dẫn khách hàng cách đặt tay, tạo kiểu để trông tự nhiên hơn. Đừng ngại nếu bạn phải “chỉnh” các ngón tay. Hay điều chỉnh vị trí của họ để có được một bức ảnh nails đẹp hoàn hảo. Hãy khiến khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái. Cố gắng thử nhiều kiểu tạo dáng khác nhau để chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

Điều chỉnh ánh sáng để ảnh nails đẹp

Ánh sáng có thể tạo nên một sự khác biệt to lớn giữa một bức ảnh nails đẹp, và một bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy chắc rằng khu vực chụp ảnh của bạn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên hoặc có ánh đèn phù hợp. Để bức ảnh trông có vẻ tự nhiên, hãy chụp ở khu vực gần cửa sổ. Nếu chụp với đèn thì bạn nên dùng đèn bàn và chiếu thẳng vào phông nền. Bạn có thể điều chỉnh ánh đèn để tìm ra góc hợp nhất cũng như hạn chế tối đa việc đổ bóng. Một điểm quan trọng nữa là bạn nên chú ý đến yếu tố phản xạ ánh sáng. Đôi khi chúng sẽ khiến các tác phẩm vẽ móng của bạn bị mờ và kém phần nổi bật.

Chuẩn bị thiết bị sẵn sàng

Trước khi động máy, hãy chắc rằng điện thoại của bạn đã sẵn sàng. Đầu tiên, hãy kiểm tra len camera, làm sạch bụi bẩn hay dấu vân tay. Để bạn không chụp ra một thành phẩm mờ ảo và cổ xưa. Tắt flash để tránh ánh sáng quá gay gắt và điều chỉnh khoảng cách đủ. Để mọi thứ trong khung ảnh thật sắc nét. Bạn có thể chọn chế độ “Square” khi chụp để cắt bớt các phông nền không cần thiết. Tạo nên sự cân bằng cho bức ảnh và dễ đăng ảnh lên Instagram hơn.

Bạn có thể tận dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để bức ảnh nails lung linh hơn như:

Afterlight: một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản và thậm chí là màu ảnh. Tất cả các nhu cầu chỉnh sửa cơ bản đều có mặt trong ứng dụng này.

Boomerang: ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các video ngắn lặp lại các hình ảnh đã quay. Nó thường được tận dụng cho các bức ảnh vẽ móng nghệ thuật 3-D. Hay các loại móng lấp lánh để nâng cao tối đa hiệu ứng màu sắc và sự sinh động cho tác phẩm.

Picframe: đây là ứng dụng phổ biến để ghép ảnh. Có rất nhiều tác phẩm cần phải chụp từ nhiều góc độ khác nhau để thấy rõ sự kỳ công và chi tiết của nó.

Lens Distortions: các bức ảnh có gắn đá Swaroveski của bạn không lung linh như mong đợi. Hãy thử ứng dụng này ngay để lựa chọn các loại len khác nhau và tìm ra loại phù hợp nhất cho các tác phẩm của mình.

Instagram: ứng dụng này đã quá nổi tiếng với người yêu thích đăng ảnh. Nhưng bạn đã biết tận dụng được hết các chức năng chỉnh sửa ảnh của nó chưa? Cắt các đoạn clip, “crop” ảnh hay tăng độ tương phản. Đều có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng nhất!

Lời kết

Chỉ với một số lưu ý nho nhỏ khi chuẩn bị và chụp ảnh. Các thợ nails của chúng ta đã có được những bức ảnh đầy “chuyên nghiệp”, Không chỉ khiến các tác phẩm của mình trở nên thu hút hơn mà còn giúp quảng bá tiệm nails và thu hút nhiều khách hàng hơn. Hãy theo dõi Hint Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!