Tiêm Botox Là Gì ?

Tiêm Botox Là Gì ?

TIÊM BOTOX LÀ GÌ ? Những nếp nhăn trên khuôn mặt là dấu hiệu của sự lão hóa da xuất hiện theo thời gian , khiến cho biểu cảm của khuôn mặt trở nên già và kém tươi tắn hơn . Hiện đang có rất nhiều phương pháp để khắc phục được khuyết điểm này […]

1.Tiêm Botox là gì ?

Trên khuôn mặt chúng ta sẽ đến một thời gian sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn bởi do những biểu cảm thường ngày và do sự lão hóa da khi đến mức độ tuổi từ 26 đổ lên sẽ bắt đầu xuất hiện rõ rệt, Botulinum Toxin là một độc tố được sinh ra từ vi khuẩn . Loại độc tố này có thể gây nên sự ức chế sự phóng thích những chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ , nếu như một lượng độc tố này vào các cơ sẽ khiến cho chúng không thể co được . Từ đó mà làm yếu các cơ hoạt động quá mức giúp loại bỏ nếp nhăn .

Botox là tên tên của một hãng sản xuất ra từ Botulinum Toxin và được ứng dụng trong việc điều trị thẫm mỹ . Đây là phương pháp thẩm mỹ được đánh giá an toàn và có nhiều lưu ý rằng Tiêm Botox có bản chất từ độc tố Botulinum Toxin đã được qua tinh chế .

Thực hiện quá trình Tiêm Botox rát đơn giản không cần tốn quá nhiều thời gian .Bạn chỉ cần sử dụng một cây kim nhỏ chuyên dùng để tiêm sản phẩm Botulinum Toxin vào vị trí các các cơ . Chính vì thế , phương pháp này ít gây xâm lấn và gây đau đớn cho khách hàng . Ngoài ra , phương pháp này còn đem lại hiệu quả khá cao và được ứng dụng nhiều trong việc điều trị da và thẩm mỹ.

Botuinum Toxin là gì ?


2.Lợi ích của việc tiêm Botox là gì ?

Tiêm Botox là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi Tiêm Botox là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả cao .

1.Thon gọn khuôn mặt 

Đối với khuôn mặt to do cấu trúc xương cần thực hiện bằng cách phẫu thuật gọn xương hàm , nếu khuôn mặt to do cơ thì khi Tiêm Botox  sẽ giúp teo nhỏ cơ ở vùng hàm đó và trở nên thon gọn . Trường hợp nhai không đồng đều làm cơ nhai phì đại ở một bên sẽ khiến khuôn mặt mất đối xứng và với phương pháp Tiêm Botox sẽ có tác dụng giúp làm teo nhỏ phần cơ nhai bị phì đại và trả lại khuôn mặt đối xứng .

Phương pháp tiêm thon gọn hàm

2.Xóa các nếp nhăn

Những nếp nhăn ở trán , giữa hai chân mày , đuôi mắt rất dễ xuất hiện do biểu cảm khi cười , khi cau mày hoặc nhăn trán .Những nếp nhăn động và tĩnh tương đối nông và có hiệu quả khi sử dụng phương pháp Tiêm Botox . Đối với những nếp nhăn tĩnh sâu bạn cần xử lý bằng một số phương pháp khác.

Xóa nếp nhăn một cách hiệu quả và an toàn

3.Nâng cung lông mày

Khi Tiêm Botox sẽ giúp cung chân mày được nâng lên và tăng khoảng cách giữa phần mày so với mắt từ đó tạo nét thanh thoát , rạng rỡ hơn cho khuôn mặt .

Nâng cung chân mày

4.Trẻ hóa toàn diện

Dùng Tiêm Botox trên khuôn mặt có khả năng giúp giảm những nếp nhăn động và tĩnh nông , phương pháp này giúp lỗ chân lông được thu nhỏ và tạo hiệu ứng nâng khuôn mặt . Đây là lý do mà phương pháp này được đánh giá có tác dụng trẻ hóa toàn diện .

Phương pháp này giúp lỗ chân lông được thu nhỏ và tạo hiệu ứng nâng khuôn mặt


3.Hiệu quả Tiêm Botox thời hạn là bao lâu ?

Phương pháp Tiêm Botox  là một trong những lựa chọn an toàn được mọi người tìm đến , sau khi Tiêm Botox vào sẽ làm yếu các cơ và khiến cho các nếp nhăn biến mất trong vòng 3-7 ngày . Tuy nhiên , Tiêm Botox  không phải là phương pháp điều trị vĩnh viễn bởi những phân tử Botulinum Toxin khi được tiêm vào cơ thể sẽ phân hủy từ từ . Khi đã đào thải hết toàn bộ Botox  thì các chất dẫn truyền thần kinh sẽ được phóng thích trở lại và gây ra co cơ . Thông thường , các phân tử Botulinum Toxin có thể tồn tại trong khoảng 3-6 tháng tùy lại . Vì vậy , khi muốn duy trì kết quả lâu dài cần phải thực hiện tiêm lại theo thời hạn .

Tiêm Botox theo thời hạn để kéo dài hiệu quả

Tiêm Botox là một phương pháp điều trị tương đối nhanh và hiệu quả , tuy nhiên  Botulinum Toxin lại có bản chất là độc tố nên khi sử dụng phải được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khóa được huấn luyện kĩ lượng và có kinh nghiệm .


4.Những điều nên biết khi Tiêm Botox

Botulinum Toxin thuộc nhóm A , đây là thuốc được làm từ chất độc thần kinh đã được sản xuất bởi vi khuẩn Clostridium Botulinum . Dùng phương pháp này trực tiếp vào vùng da có nếp nhăn , làm thư giãn , tê liệt cơ bên dưới từ đó giảm được rãnh và nếp nhăn . Nhưng có mọt vài điều nên lưu ý khi sử dụng phương pháp Tiêm Botox để được kết quả như ý muốn .

1.Mới Tiêm Botox Sẽ Gượng Gạo

Phương pháp Tiêm Botox có tác dụng rõ rệt sẽ sau 1 tuần , có thể những ngày đầu mới Tiêm Botox sẽ khiến các cử động và biểu cảm trên gương mặt của bạn sẽ trở nên gượng gạo và cứng đơ .Trong trường hợp Tiêm Botox ở vị trí trán nhằm giảm nếp nhăn trên chân mày nhưng có thể sẽ khiến chân mày có cảm giác như bị xệ xuống .Ngoài ra , bạn cũng sẽ có cảm giác da bị căng hơn .

Những ngày đầu sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên gượng gạo

2.Tiêm Botox không làm mặt bị cứng đơ

Một số người muốn Tiêm Botox nhưng lại rất lo lắng rằng phương pháp này sẽ làm mất đi nét tự nhiên trên khuôn mặt .Nhưng sự thật , sau khi tiêm một vài cử động trên mặt sẽ có phần hạn chế .Tuy nhiên , nếu tiêm điều lượng vừa phải , thì khuôn mặt bạn sẽ trông tự nhiên , không bị đơ .

3.Sau khi tiêm botox cần hạn chế vận động

Bạn không nên vận động mạnh hoặc các loại thuốc làm loãng máu trong vòng 6 giờ vì chúng có thể làm cho những vùng tiêm bị bầm tím . ngay sau khi Tiêm Botox , bạn nên giữ đầu ở tư thế cố định và không được ngã đầu về phía truớc trong khoảng 2 giờ đồng hồ .


5.Chọn chế độ ăn uống phù hợp khi tiêm botox

Bạn cần tránh những loại thuốc như Aspirin Ibuprofen .Bởi những loại thuốc này sẽ cản trở máu đông từ đó làm nguy cơ bầm tím nếu như kim tiêm đâm trúng mạch máu . Đặc biệt , bạn cần lưu ý về tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng dị ứng của cơ thể nếu như có để các bác sỉ có thế đưa ra liệu trình phù hợp để bạn tiêm .Ngoài ra , các bác sĩ sẽ khuyên các bạn cần phải lưu ý và cẩn thận trong chế độ ăn uống , trước khi Tiêm Botox 1 tuần , không sử dụng các loại vitamin tổng hợp , dầu cá , trà xanh , gừng , quế và rượu vang đỏ . Đây là những thực phẩm có chứa chất Oxy hóa đều có khả năng bào mòn mạch máu và làm loãng máu .

Chọn chế độ ăn phù hợp


6.Tiêm Botox tác dụng chỉ tạm thời

Bạn nên xác định Tiêm Botox chỉ là liệu pháp thẩm mỹ không vĩnh viễn , Tiêm Botox chỉ có tác dụng kéo dài từ 3-4 tháng đối với vết chân chim quanh mắt và những nếp nhăn ở giữa hai chân mày và trán , sẽ có nhiều yếu tố khiến  cho các nếp nhăn trở lại nhanh hơn .Sau một thời gian , banj vẫn có thể tiêm lại nếu muốn duy trì .