CÓ NÊN HỌC PHUN XĂM NGHỆ THUẬT?

Phun xăm nghệ thuật hay còn biết đến là xăm Tattoo. Đây là sở thích của rất nhiều người, ở mọi đối tượng nam nữ, lớn trẻ… Do đó, nhu cầu xăm mình hiện nay đang rất cao và đây cũng là ngành nghề hot hiện nay. Vậy học phun xăm nghệ thuật là học những gì? Và người hành nghề cần biết những thông tin nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Hint Academy nhé!  

PHUN XĂM NGHỆ THUẬT LÀ GÌ? 

Xăm là hình thức sử dụng cụ máy xăm gắn kim. Với đầu kim siêu nhỏ để đưa mực xăm vào sâu trong lớp biểu bì của da. Nếu so sánh với phun xăm thẩm mỹ, thì xăm nghệ thuật cũng tương tự nhưng độ sâu sẽ sâu hơn. 

Xăm nghệ thuật giúp màu mực tồn tại trên da mãi mãi. Người phun xăm cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt là vẽ được, khéo léo để có thể tạo ra những hình xăm độc đáo, có hồn trên da. 

Có thể nói, học phun xăm nghệ thuật khó hơn phun xăm thẩm mỹ rất nhiều. Đồng thời thợ Tattoo cũng cần có kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề cao mới có thể thực hiện hài lòng khách hàng. 

 

Phun xăm nghệ thuật rất được giới trẻ ưa chuộng

NGHỀ PHUN XĂM NGHỆ THUẬT – NGÀNH NGHỀ KÉN NGƯỜI NHƯNG CỰC PHÁT TRIỂN 

Xăm nghệ thuật còn có tên gọi “dân dã” hơn là “nghề xăm mình”. Chính cái tên này đã khiến nhiều bạn e dè khi bắt đầu học nghề. Vì sợ đây là ngành nghề phục vụ một phần ít nhu cầu khách hàng. Đồng thời cho đến nay, xăm mình vẫn còn là một “khái niệm” không tốt trong mắt các phụ huynh, thậm chí đối tượng trẻ tuổi. 

Tuy nhiên, nếu xét về mặt kinh tế, đây lại là ngành nghề đầy triển vọng. Và phát triển không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước. Phun xăm nghệ thuật thực tế là ngành nghề xuất hiện từ rất xa xưa. Cho đến nay không còn quá nhiều thành kiến như trước đây. Dần dần trở thành nghề được người dân công nhận và phát triển phổ biến, rộng rãi. 

 

Ngành phun xăn nghệ thuật đang phát triển

Theo thống kê, nghề xăm mình có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí cao vào những lúc cao điểm trong năm. Nghề xăm nghệ thuật lành mạnh, không hại ai, không kém văn hóa, văn minh như nhiều suy nghĩ trước. Do đó, đây là ngành nghề được nhiều bạn trẻ cá tính nhắm đến và theo đuổi. 

HỌC PHUN XĂM NGHỆ THUẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG? 

Như được chia sẻ ở trên, với sự phát triển của xã hội. Suy nghĩ và lối sống của con người cũng dần thoáng và dễ chịu hơn. Nghề phun xăm nghệ thuật đã không còn chịu những cái nhìn và lời lẽ tiêu cực như trước đây. 

Trong giới nghệ sĩ, hay thậm chí nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới hiện nay, vẫn có sở thích xăm mình. Thực hiện những hình xăm ý nghĩa trên cơ thể của mình. Nghề phun xăm nghệ thuật đang dần chứng minh đây là một ngành nghề. Và cũng là ngành nghề phát triển, nên theo học trong tương lai. 

Trung bình một hình xăm nhỏ có giá từ 150k – 200k. Tuy nhiên, hầu hết các đối tượng thích xăm mình thường sẽ không dừng lại ở một hình xăm. Thậm chí lại có xu hướng xăm nhiều với hình xăm lớn hơn. Do đó, chi phí thu lại của thợ phun xăm nghệ thuật rất nhiều.

 

Thể hiện châm ngôn sống và cá tính qua những hình xăm mini

Nghề phun xăm được làm việc tại nhà, tự chủ, tự do, không gò bó hay phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chính vì những lý do trên, nghề xăm nghệ thuật trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Đặc biệt là những đối tượng cá tính và yêu thích sự sáng tạo, phá cách. 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC NGHỀ PHUN XĂM NGHỆ THUẬT 

Phun xăm nghệ thuật khác với phun xăm thẩm mỹ. Do đó không phải ai cũng có thể học phun xăm nghệ thuật và đi theo nghề này. Trong quá trình để thành nghề, người học hầu hết phải trải qua nhiều khó khăn cụ thể như: 

Trong quá trình học phun xăm nghệ thuật

Nhận nhiều ý kiến trái chiều từ gia đình.

Không phải ai cũng hiểu đúng về nghề xăm mình. Do đó, để có thể nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ người thân, gia đình để học nghề phun xăm nghệ thuật không phải dễ dàng. Bởi lẽ, trong xã hội, vẫn còn một phần nào đó e dè và không thích người thân, con cái của mình dính đến xăm mình. 

 

Chỉ có đam mê với nghề mới vượt qua nhiều khó khăn của cái nghề “chất” riêng này

Đã có rất nhiều bạn trẻ phải bỏ cuộc, vì không thể nào thuyết phục và theo đuổi việc học một cách thoải mái. Nhiều lời ra tiếng vào, nhiều sự dị nghị của hàng xóm, họ hàng… Đây chính là một trong những khó khăn đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải nếu quyết định học phun xăm nghệ thuật. Nghề nghiệp định hướng trong tương lai. 

Rèn luyện rất nhiều 

Phun xăm nghệ thuật là một trong những ngành nghề liên quan đến mỹ thuật. Do đó, nghề này đòi hỏi sự chăm chỉ luyện tập, sự khéo léo và vẽ đẹp. Đối với những bạn không có khiếu thẩm mỹ hay không vẽ đẹp. Nghề này càng khó khăn hơn rất nhiều. Bởi mỗi hình xăm đều phải thật sự có hồn, đường nét rõ ràng. Giống như một bức tranh của họa sĩ chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn dễ dàng từ bỏ. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc vẽ trên da trước khi thực hiện phun xăm. Đừng đồn đoán, hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi nghĩ mình có nên học ngành này hay không. 

Thời gian học dài

Nghề xăm mình cần thời gian dài, ít nhất là 6 tháng. Nếu bạn là người có hoa tay và chăm chỉ luyện tập. Vì xăm mình thực hiện trên mọi vùng da. Do đó, người học phun xăm nghệ thuật cần phải học và nắm rõ những kiến thức liên quan đến da  người. Để hiểu và thực hiện phun xăm đúng chuẩn, đúng độ sâu và đúng tốc độ đi kim. 

 

Rèn luyện và trau dồi nhiều kỹ năng mới trở nên chuyên nghiêp

Chung quy lại, vì lượng kiến thức nhiều, luyện tập với tần suất cao… Nên thời gian học của học viên kéo dài đến khi cứng tay nghề. Mới có thể trở thành một nghệ sĩ phun xăm chuyên nghiệp. 

Trong quá trình hành nghề phun xăm

Sau thời gian khó khăn khi học phun xăm nghệ thuật. Khi hành nghề, vẫn còn nhiều chông gai phía trước bạn cần vượt qua. 

Ngồi nhiều

Khi hành nghề, bạn cần phải chăm sóc xương cột sống à khủy tay của mình thật tốt. Bởi lẽ, đây là nghề thường xuyên ngồi rất nhiều. Thậm chí, đối với những hình xăm lớn, cần sự đầu tư và kỹ thuật cao. Người xăm cần phải ngồi một chỗ từ 4 – 5 tiếng đồng hồ. Thậm chí có thể cả một ngày dài. 

Với tần suất ngồi nhiều như thế, trong thời gian đầu, có lẽ người hành nghề sẽ cảm thấy cực kỳ khó khăn trong nhiều ngày liên tục. Nhưng nếu biết cách ngồi để không mỏi, biết cách rèn luyện, thói quen sẽ được hình thành và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối mặt với nhiều khách hàng khó tính

Phun xăm là ngành nghề dịch vụ. Không những thế, hầu hết khách hàng xăm mình đều muốn sở hữu những hình xăm thật nét, màu đẹp và nghệ thuật. Mỗi người có một gu thẩm mỹ và sự hài lòng khác nhau. Đã có rất nhiều thợ xăm chuyên nghiệp phải vất vả với các khách hàng khó tính, khó chịu vì họ không hài lòng về hình xăm. 

 

Nghề nào cũng đều phải làm việc với con người

Không dừng lại ở đó, chỉ cần một việc không may xảy ra. Danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tin không hay bị đồn đại ra ngoài ngày càng nghiêm trọng. Từ đó, uy tín ngày càng giảm, số lượng khách hàng đến với bạn ngày càng thấp. 

Nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm 

Xăm mình là một trong những lĩnh vực xâm lấn. Cho nên nguy cơ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm đối với người hành nghề là rất cao. Chúng ta không thể biết được đối tượng khách hàng nào lành mạnh và khách hàng nào đang nhiễm bệnh. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và khách hàng khác. Hãy tuân thủ đúng quy định chuẩn y tế trong lúc hành nghề. 

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ HỌC PHUN XĂM NGHỆ THUẬT 

Nhấn mạnh rằng, nghề phun xăm nghệ thuật không giống với các ngành nghề phun xăm khác. Do đó không phải ai cứ thích xăm mình là có thể học. Nghề này có cái “chất” rất riêng và người hành nghề cũng có cái nhìn với cuộc sống rất đặc biệt. Do đó, nếu muốn học và theo đuổi nghề này lâu dài. Bản thân bạn phải là người có cuộc sống thú vị. Sự tự do của một người nghệ sĩ, coi mỗi tác phẩm xăm đều trân quý và giá trị. 

 

Bạn có phù hợp với nghề Tattoo Artist

Bạn phải là người sáng tạo, có gu thẩm mỹ và khéo léo trong tay nghề cũng như trong cuộc sống. Theo khảo sát, hầu hết những thợ phun xăm thẩm mỹ hay các đối tượng đang học nghề này đều có nét riêng, những người rất đặc biệt. Mỗi người có một cái gu riêng của mình. Và đặc biệt, những ai đang làm nghề này đều rất trân quý nghề. 

Do đó, trước khi quyết định, hãy tìm hiểu thật kỹ chương trình học, nghề cũng như việc học phun xăm nghệ thuật sẽ trải qua những điều gì, khó khăn gì trước khi đăng ký học. 

ĐIỀU KIỆN HỌC NGHỀ PHUN XĂM NGHỆ THUẬT 

Nghề phun xăm không quy định đối tượng học phải như thế nào. Chỉ cần bạn đã tìm hiểu kỹ về nghề, đam mê với công việc. Chăm chỉ luyện tập và đủ chín chắn. Bạn có thể đăng ký theo học nghề từ những chuyên gia. Nghề xăm mình không yêu cầu trai gái, lớn trẻ. Chỉ cần hội tủ những yếu tố trên, ai ai cũng có thể hành nghề này. 

 

Một thợ xăm chuyên nghiệp phải có đủ kỹ năng và tay nghề cao

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH THỢ XĂM TATTOO CHUYÊN NGHIỆP ?

Để trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp. Bản thân người hành nghề phải có đủ tay nghề, kỹ thuật. Tuổi nghề và sự uy tín đối với khách hàng. Nhưng để đạt được những điều này không hề dễ dàng. 

Đối với nhiều người, nghề phun xăm nghệ thuật không chỉ là một cái nghề mà còn là nguồn cơm của chính họ. Hầu hết ai cũng mong muốn mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút được khách hàng. Để trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp, bạn cần: 

Nỗ lực, ham học hỏi và yêu nghề

Thợ xăm chuyên nghiệp là những đối tượng có tinh thần chăm chỉ và ham học hỏi, khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ. Người luôn yêu nghề, có tâm với nghề. Trải qua mọi khó khăn của nghề nhưng vẫn ý chí đi với nghề đến cùng. Là người đã nỗ lực hết mình với  mỗi tác phẩm, với mỗi khách hàng. Những yếu tố này có được đều nhờ vào mọi cố gắng và công lao mà bạn bỏ ra trước đó. 

 

Nỗ lực- Ham học hỏi- Không ngừng sáng tạo là những tố chất cần có của một Tattoo Artist

Tập trung quan sát 

Nghề gì cũng vậy, để thuần thục nghề. Người học nghề hay hành nghề cần phải luyện tập và cọ sát với thực thế thật nhiều. Bởi lẽ, đối với học nghề nói chung hay học phun xăm nghệ thuật nói riêng. Dù trong đầu bạn có một “tấn” kiến thức liên quan đến nghề. Nhưng nếu không tự tin thực hiện trên da người, tự tay vẽ và tạo ra các tác phẩm. Bạn sẽ không thể trở nên chuyên nghiệp được. 

Do đó, việc quan sát và thực hành rất quan trọng. Trong quá trình đó, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ cách đi kim, pha mực, các blend mực. Hay lựa chọn màu cho từng loại da, tư thế đứng không mỏi lưng…. Những điều này trong giáo trình khó có thể diễn giải một cách chi tiết. Hãy tận dụng thời gian học nghề của mình để tích lũy thật nhiều kỹ năng và kiến thức để không bị bỡ ngỡ khi vận dụng chúng vào thực tế. 

Lựa chọn địa chỉ học phun xăm nghệ thuật uy tín

“Không thầy đố mày làm nên” – Đây là câu tục ngữ rất đúng với hoàn cảnh học phun xăm nghệ thuật. Không ai muốn mình đăng ký và học tại một địa chỉ với người thầy tay nghề kém. Không có sự hướng dẫn nhiệt tình, không có lòng với học trò … 

 

Hình xăm còn giúp cho đi khuyết điểm cơ thể như sẹo, vết bớt

Với sự phát triển của dịch vụ xăm mình. Rất nhiều chuyên gia phun xăm nghệ thuật đã mở các lớp đào tạo. Thu hút đông đảo học viên tham gia. Tuy nhiên, trong số đó vẫn tìm ẩn rất nhiều nơi đào tạo trá hình, lừa đảo. Tung chiêu trò tuyển học viên nhưng đáp lại là chương trình học không ra gì. Sau khi kết thúc khóa học, học viên không có kỹ thuật, tay nghề, không thể thực hành trên người thật được. 

Do đó, hãy đầu tư thật nhiều thời gian để tìm chọn cho mình địa chỉ học phun xăm nghệ thuật chất lượng, phù hợp với bản thân mình nhất. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH THEO HỌC PHUN XĂM NGHỆ THUẬT 

Để có một quá trình học suôn sẻ và dễ dàng nhất, người học cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

 

Bạn đã tìm hiểu kỹ và quyết định rõ ràng 

Để tránh trường học chán và bỏ giữa chừng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nghề, khó khăn của nghề, tính chất công việc… để hiểu rõ bản thân mình có thật sự phù hợp với ngành nghề nào không rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Khâu này đặt biệt quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai, thời gian và tiền bạc của bạn rất nhiều. 

Không sợ máu và có phản xạ nhanh

Xăm hình là nghề xâm lấn, nên người học phải người không sợ máu và có kiến thức y tế chuẩn. Không những vậy, tâm lý người học cũng phải thật vững để có thể xử lý một số trường xấu xảy ra. 

Cẩn thận trong việc lựa chọn thiết bị xăm hình và đồ dùng 

Hãy là người hành nghề chân chính, thiết bị xăm hình sẽ đi theo bạn trong suốt một thời gian dài. Do đó, hãy đầu tư thiết bị đảm bảo chất lượng, công nghệ và thuận tay khi sử dụng. Bên cạnh đó, mực xăm, đầu kim, bông gòn, giấy đa năng cần được trang bị đầy đủ. Đảm bảo an toàn y tế, vệ sinh trong suốt quá trình thực hiện và hành nghề. 

 

Một nữ Tattoo Artist  với 80% cơ thể được phủ bởi những hình xăm nghệ thuật

Liên tục nâng cao tay nghề 

Xã hội thay đổi dẫn đến xu hướng cũng như công nghệ thay đổi. Trong khi đó, nghề phun xăm nghệ thuật lại là nghề của xu hướng. Vậy nên, dù đã trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp, thì bản thân bạn cũng phải liên tục cập nhật những mẫu xăm mới, công nghệ xăm mới, màu mực loại mực mới… Bên cạnh đó, hãy liên tục thực hiện và làm quen với những hình xăm khó khăn hơn. Do nhu cầu của khách hàng luôn khác nhau, có rất nhiều khách hàng yêu cầu hình xăm cầu kỳ và khó nhằn. Hãy luôn tự tin khi bạn có thể “cân” tất cả.  

Học phun xăm nghệ thuật là một quyết định không mấy dễ dàng. Do đó, một khi đã quyết định và được sự đồng ý của người nhà, người thân. Hãy chứng minh rằng lựa chọn của bạn là đúng. Hy vọng với những thông tin về nghề phun xăm nghệ thuật được chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về nghề này. Nếu đã lựa chọn, Hint Academy chúc bạn thành công với nghề. 

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok