CON GÁI HỌC KHỐI A NÊN THI NGÀNH GÌ ?

CON GÁI HỌC KHỐI A NÊN THI NGÀNH GÌ HỢP LÝ NHẤT?

NỮ SINH HỌC KHỐI A NÊN THI NGÀNH GÌ ?

Có người cho rằng nữ mà học khối A sẽ khó để chọn được ngành học hợp với mình. Nhưng trên thực tế có rất nhiều ngành học cho các bạn nữ. Chọn ngành học còn dựa vào sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề của bạn. Cơ hội làm việc như nhau đối với cả nam và nữ. 

Khối A18 – Ngành quản lý tài nguyên và nuôi trồng Với môn thi chính: Toán học, Hóa học, Khoa học xã hội làm môn thi chính, Ngành quản lý tài nguyên và nuôi trồng có thể chính là đáp án cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đây là ngành học được nhiều trường đại học tuyển sinh, vì thế rất phù hợp với những bạn nữ đang tìm kiếm cho mình một ngành học phù hợp.  Mỗi bạn nữ đều có một sở thích và sở trường riêng, các bạn nữ ngay từ khi học cấp 3 đã có cho mình những môn học yêu thích, hiện nay khối A không chỉ giới hạn trong 3 môn Toán, Lý, Hóa, mà là tổ hợp 19 khối thi và đa dạng ngành nghề. 

TÍNH CÁCH VÀ GIỚI TÍNH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LỰA CHỌN HỌC KHỐI A

Nữ sinh học khối A được đánh giá là rất mạnh mẽ. Sự tự nhiên là chân lý, đôi lúc họ hơi “cộc tính”, thẳng tính như con trai.

Các trường đại học, cao đẳng có các ngành khối A tỉ lệ tuyển sinh viên nữ khá cao. Không chỉ ngành kinh tế, những bạn nữ lựa chọn thi khối A rất nhiều trong những năm gần đây. Khối C, D không còn là lựa chọn ưu tiên như trước. 

Sinh viên học khối A có đầu óc suy nghĩ nhanh nhẹn, logic. Đặc biệt các bạn nữ còn có sự bình tĩnh, điềm đạm, thấu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ. Tuy có cứng rắn trong lời nói, cách ứng xử. Nhưng các bạn vẫn giữ trong mình sự dịu dàng cần thiết.

Con gái khối A có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Họ là những người năng động, hài hước, giỏi suy luận. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo. Bởi thần thái và cách nói chuyện dễ dàng thuyết phục người khác. Phụ nữ khối A rất khó tính, họ thích làm việc nhanh gọn. Thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Đặc biệt, tất cả vấn đề đều được giải quyết triệt để, dứt khoát nếu họ bắt tay vào. Các nữ khối C và D rất thích được làm việc nhóm với người khối A.

NỮ SINH KHỐI A QUYẾT ĐOÁN VÀ TỰ TIN

Nữ khối A quá mạnh mẽ và tự chủ bản thân. Nên đôi lúc sẽ là khuyết điểm của chính họ. Bản thân nữ khối A sẽ có cơ hội gặp rất nhiều con trai. Nên tính tình của họ sẽ không mềm mỏng. Không son phấn và cũng rất ít trau chút cho bản thân mình.

Vậy con gái khối A nên thi ngành gì?

Cần tập trung vào những môn học nào?

Khối A gồm những ngành nào cho nữ?

Khối A được coi là khối ngành liên quan đến tính toán, kỹ thuật-công nghệ … Tỷ lệ sinh viên đăng ký học và thi khối A rất đông. Các ngành nghề liên quan đến khối A khá đa dạng và phổ biến.

Nữ sinh học khối A nên học ngànhnào?

Câu hỏi mà cả học sinh nữ và phụ huynh đều quan tâm. Kinh tế nước ta ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều. Vậy nên cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên khối A cũng nhiều và đa dạng hơn. 

Học sinh cần nắm thông tin thi cử liên quan đến ngành nghề mình thích. Chọn một trường đào tạo thuận tiện với điều kiện kinh tế và hoàn cảnh bản thân để đăng ký thi tuyển.

KHỐI A BAO GỒM CÁC MÔN THI NÀO?

Bộ GD và ĐT đã quy định, Khối A gồm 3 môn thi chính đó là:

  • Toán.
  • Vật lý.
  • Hóa học.

Những năm gần đây, Bộ giáo dục thay đổi quy chế thi Đại học quốc gia, việc xét tuyển cũng có phần thay đổi rất nhiều.

Tổ hợp môn thi khối A

Bộ Đào tạo đã phân chi khối A ra thành 19 các tổ hợp. Cùng các khối thi Đại học khác dựa trên 11 môn môn thi tốt nghiệp: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn và Khoa học xã hội.

KHỐI  MÔN THI KHỐI  MÔN THI
A00 Toán – Lý – Hóa A10  
A01 Toán – Lý – Anh A10 Toán – Lý – GDCD
A02 Toán – Lý – Sinh A11 Toán – Hóa – GDCD
A03 Toán – Lý – Sử A12 Toán – Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội
A04 Toán – Hóa – Sử A13 Toán – Khoa học tự nhiên – Sử
A05 Toán – Hóa – Địa A14 Toán – Khoa học tự nhiên – Địa
A06 Toán – Sử – Địa A15 Toán – Khoa học tự nhiên – GDCD
A07 Toán – Sử – GDCD A16 Toán – Khoa học tự nhiên – Văn
A08 Toán – Địa – GDCD A17 Toán – Lý – Khoa học xã hội
A09 Toán – Địa – GDCD A18 Toán – Hóa – Khoa học xã hội

Học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình ngành nghề phù hợp. Mở rộng sự lựa chọn. Các ngành học cho các bạn nữ sinh thi khối A cũng mở rộng hơn. Không chỉ là những ngành cơ bản của khối A như trước. 

Thay đổi quy chế thi khối A

Năm 2022, kỳ tuyển sinh có một số thay đổi như: 

  • Các trường Đại Học, Cao Đẳng mở rộng phương thức tuyển sinh. 
  • Các kỳ thi riêng tại các trường tăng cao. Để đánh giá tư duy, năng lực của học sinh trong suốt thời gian học online vì tình hình dịch kéo dài. 

Nhằm đa dạng hình thức xét tuyển, các trường đại học sẽ thêm nhiều phương thức xét tuyển như: đánh giá năng lực qua kỳ thi tư duy, học bạ năm cấp3, xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp… Các môn xét tuyển chính cũng sẽ nằm trong 3 môn trong khối A0 đến A19.

Học sinh cần tìm hiểu kỹ hơn về hình thức xét tuyển, điểm đầu ngành một cách chi tiết và cụ thể. Theo dõi và cập nhật tin tức về Kỳ thi tuyển sinh để nắm rõ thông tin. 

NGÀNH HỌC PHÙ HỢP CHO SINH VIÊN ĐĂNG KÝ THI KHỐI A?

Chọn được ngành học yêu thích và đam mê là yếu tố quan trọng nhất. Vì trong quá trình chọn ngành nghề. Bạn có đam mê thì bạn sẽ toàn tâm toàn ý thực hiện tốt được công việc đó. Nếu chọn ngành học không có hứng thú, bạn sẽ không có động lực để học tốt, sẽ dễ bỏ dở việc học.

Việc xác định ngành nghề phù hợp, có thu nhập ổn định là vô cùng quan trọng. Đúng nghề đúng sở thích và khả năng bạn sẽ có những kế hoạch học tập rõ ràng. Có động lực để tập trung luyện tập, nỗ lực, phấn đấu để đạt được mục tiêu ra trường với bằng loại giỏi.

 

Nhiều trường danh giá xét tuyển khối A như: Các trường Đại học thuộc Đại học quốc gia TP. HCM, Hà Nội; Trường Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc tế, Ngoại thương, Ngoại ngữ…

Một số ngành nghề được đánh giá cao và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường như:

Ngành công an

Đây là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ cả nam và nữ.

 

Ngành Marketing hoặc ngoại thương

 Marketing hiện nay đang chiếm lĩnh hầu hết thị trường việc làm với mức lương khá ấn tượng. 

Ngành công nghệ thông tin

Lương của ngành công nghệ thông tin, điện tử rất cao. Quan trọng con gái trong lĩnh vực này lại cực kỳ “ngầu”.

Ngành luật sư

Nữ sinh khối A cũng nổi tiếng với lối logic cực kỳ chặt chẽ. Không những vậy, với khả năng tư duy, quản lý tốt. Họ sẽ rất giỏi trong ngành luật này.

Ngành kiến trúc xây dựng

 Ngành học này thiên về các bạn thích học Toán, Lý, Hóa và năng khiếu vẽ. Ngành này cần các yếu tố mềm mỏng, cẩn thận, tỉ mỉ. Mà con gái đều có những yếu tố này.

Ngành sư phạm

Việc dạy học được nhận định đó là khá nhàn hạ. Có nhiều thời gian, chăm sóc con cái, làm việc.

Khối A00 – Ngành máy tính và công nghệ thông tin

 

Khối A01 – Báo chí, truyền thông

 

Khối A02 – Công nghệ sinh học

 

Khối A03 – Ngành xã hội học

 

Khối A04 – Kinh doanh Quốc tế

 

Khối A05 – Ngành điều dưỡng

 

Khối A06 – Ngành địa chất học

 

Khối A07 – Luật kinh tế

 

Khối A08 – Du lịch

 

Khối A09 – Ngành kiến trúc

 

Khối A10 – Chính trị học 

 

Khối A11 – Nuôi trồng thủy sản

 

Khối A12 – Kỹ thuật công trình

 

Khối A13 – Quản lý đất đai

 

Khối A14 – Hải Dương Học

 

Khối A15 – Ngành sản xuất chế biến

 

Khối A16 – Quản trị khách sạn

 

Khối A17 – Ngành Việt Nam học

 

Khối A18 – Ngành quản lý tài nguyên và nuôi trồng

 

LỜI KẾT

 Qua đây, bạn cũng biết, học và làm Spa là một ngành rất Hot và có tương lai. Địa chỉ học nghề tốt cho mọi người không đâu khác chính là Hint Academy. Để nắm được thông tin các khóa học, học phí, các ưu đãi, bạn đọc hãy liên hệ theo Hotline để được tư vấn.

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MIỄN PHÍ VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI HINT ACADEMY

  1. Thông tin:  2. Sở thích:


  Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

  Xin chân thành cảm ơn!