HỌC NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC LÀM NGAY SAU KHI RA TRƯỜNG?

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự luôn đề cao tiêu chí kinh nghiệm, kỹ năng làm việc lên hàng đầu. Đó cũng chính là lợi thế mà học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề có được. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn nghề theo học như sở thích, đam mê. Các bạn còn quan tâm học trung cấp nghề gì dễ xin việc làm hiện nay.

TỔNG QUAN VỀ HÌNH THỨC HỌC TRUNG CẤP NGHỀ

Hệ đào tạo trung cấp nghề là hình thức đào tạo chủ yếu về kỹ năng nghề nghiệp. Các trường trung cấp hiện nay đang tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở. Theo như quy định hiện hành, trung cấp nghề hiện có 2 hệ đào tạo chính: trung cấp nghề và trung cấp nghề có bổ túc các môn văn hóa ở Trung học phổ thông.

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở. Chỉ cần khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình trung cấp. Thời gian này được đánh giá là khá ngắn so với các hệ đào tạo chính quy khác. Nhờ vậy, sau khi kiếm được việc làm. Bạn vẫn có thể học hỏi và trau dồi thêm kiến thức để thăng tiến hơn trong ngành nghề bản thân lựa chọn.

Chi phí học trung cấp nghề cũng thấp hơn hệ cao đẳng, đại học. Được quy định cho từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay, chính sách miễn học phí cho học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở cũng đang được áp dụng với các cơ sở công lập. Do đó, cơ hội được đi học có ngành nghề của các bạn vùng khó khăn được mở rộng. Các bạn không lo tốn kém nhiều chi phí.

Để đăng ký tham gia học trung cấp nghề, bạn cần làm hồ sơ và nộp tại trường. Thông thường, trong bộ hồ sơ gồm có phiếu đăng ký học, bằng tốt nghiệp, bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu, ảnh chân dung 3×4. Trên thực tế, các trường trung cấp nghề không yêu cầu quá cao về trình độ nên bạn không cần quá lo lắng.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN

Có thể nói, trước đây trường trung cấp nghề không được đánh giá cao. Bởi nhiều quan điểm cho rằng bằng trung cấp không có giá trị. Tuy nhiên, ngày nay suy nghĩ của mọi người trở nên hiện đại hơn. Kéo theo xu hướng theo học trung cấp nghề ngày càng nhiều. Minh chứng xác thực nhất ở số lượng học sinh đăng ký học trung cấp ngày một nhiều hơn. 

Trong quá trình học, trường trung cấp nghề thường chú trọng vào các tiết thực hành hơn. Nhưng vẫn đảm bảo dạy đầy đủ kiến thức lý thuyết. Nhờ đó, học sinh theo học chương trình này luôn đúc rút được nhiều kỹ năng nghề nghiệp hơn. Khi ra trường, học sinh vẫn tự tin cầm bằng trung cấp đi xin việc ở các công ty, doanh nghiệp lớn.

Hiện nay, có khá nhiều trường trung cấp liên kết đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Vậy nên, bạn tham gia học trung cấp sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra. Hơn nữa, một số bạn muốn tiếp tục học cao hơn. Vẫn có thể đăng ký dự thi đại học Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề học trung cấp nghề gì dễ xin việc.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC NHẤT HIỆN NAY?

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về học trung cấp nghề. Chắc chắn có nhiều bạn quan tâm tới học trung cấp nghề gì dễ xin việc làm. Thực tế, hiện nay có rất nhiều ngành nghề thiếu nguồn nhân lực. Vì vậy, chỉ cần bạn chăm chỉ, ham học hỏi và biết tìm tòi. Bạn sẽ kiếm được một công việc đúng với sở thích của bản thân.

Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp – spa

Những bạn trẻ khéo léo, tính thẩm mỹ cao thì không nên bỏ qua nghề chăm sóc sắc đẹp. Đây là một trong những ngành nghề HOT nhất, phát triển mạnh mẽ trong xã hội. Bởi trên thực tế, nhu cầu làm đẹp ngày nay không chỉ đến từ chị em phụ nữ. Ngay cả phái mạnh cũng ưa chuộng. Từ đó, kéo theo nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa ra trời khắp cả nước.

Do vậy, nguồn nhân lực cần thiết cho nghề làm đẹp vẫn đang còn khan hiếm. Hơn nữa, hiện nay có rất ít trường đại học, cao đẳng tuyển sinh đào tạo lĩnh vực này. Chính vì vậy, học trung cấp nghề là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn học sinh. Về đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành nghề. Hiển nhiên các trường trung cấp tốt hơn bậc cao đẳng, đại học.

Hiện nay, có khá nhiều trường trung cấp liên kết đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Vậy nên, bạn tham gia học trung cấp sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra. Hơn nữa, một số bạn muốn tiếp tục học cao hơn thì vẫn có thể đăng ký dự thi đại học. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề học trung cấp nghề gì dễ xin việc.

Trung cấp nghề thời trang và may mặc

Nghề thời trang và may mặc cũng khá tương đồng với nghề làm đẹp bởi đều đề cao tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nghề thời trang sẽ hợp với những bạn có đầu óc sáng tạo và khả năng tư duy cái đẹp hơn. Do vậy, những bạn đam mê thời trang không cần phải phân vân học trung cấp nghề gì dễ xin việc. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế ra những bộ trang phục và kiếm về thu nhập với con số ấn tượng. 

Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều khu công nghiệp mở công ty may mặc trên toàn quốc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho những bạn học may mặc ngày càng nhiều. Nếu có đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể tự mở shop thời trang. Và thiết kế theo phong cách riêng của bản thân.

Trung cấp nghề kỹ thuật – công nghệ

Trước đây, các trường trung cấp thường đào tạo chủ yếu các nhóm nghề liên quan tới kỹ thuật công nghệ. Các ngành nghề này vẫn chiếm được sự ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nam. Khi đất nước chúng ta ngày càng phát triển. Các vật dụng trong gia đình dần dần sử dụng bằng máy móc, công nghệ số. 

Do vậy, sau khi tốt nghiệp trung cấp. Bạn có thể tự mở cửa hàng nhỏ và sửa chữa, kinh doanh các trang thiết bị. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép. Người học vẫn có thể nộp hồ sơ vào các nhà máy, xí nghiệp. Bởi hiện nay các dây chuyền sản xuất đều sử dụng máy móc công nghệ cao. Nên có nhiều vị trí liên quan ngành nghề này.

Trung cấp nghề nấu ăn, đầu bếp

Nhiều người cứ lầm tưởng nấu ăn là chỉ dựa theo những kinh nghiệm mà bà mẹ chúng ta để lại. Tuy nhiên, thời đại hiện nay nhu cầu ăn uống của con người. Nấu ăn không chỉ dừng lại ở món ngon mà cần sự độc lạ để khám phá. Do đó, ngành nghề này cũng cần được đào tạo qua trường lớp để làm ra những món ăn đặc biệt hơn.

Khi cầm trên tay tấm bằng trung cấp. Các đầu bếp tương lai sẽ tự tin xin được việc tại các nhà hàng lớn với mức lương cao. Hơn nữa, nếu bạn muốn đi xuất khẩu nước ngoài. Tấm bằng này cũng có giá trị, được nhiều người trọng dụng. Vậy nên, nghề đầu bếp chính là lựa chọn đúng đắn cho câu hỏi học trung cấp nghề gì dễ xin việc.

 

Trung cấp nghề quản trị nhà hàng và khách sạn

Nghề quản trị nhà hàng và khách sạn hiện nay cũng thiếu nguồn lực ở nhiều vị trí như quản lý, lễ tân… Bạn có thể lựa chọn học ngành này ở các trường cao đẳng, đại học hoặc trung cấp nghề. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Bởi hệ đào tạo nào cũng có ưu điểm riêng. Tùy vào mong muốn và nhu cầu của bản thân. Bạn sẽ tìm ra được hình thức phù hợp nhất.

Với trung cấp nghề, bạn chỉ cần mất thời gian ngắn. Để đào tạo và ra làm việc ở vị trí thấp nhất. Lợi thế của bạn là có thể làm việc sớm hơn. Dành thời gian trau dồi kỹ năng để thăng tiến. 

 

Trung cấp nghề hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay, Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mang nét đẹp truyền thống lâu đời. Chính vì vậy, du lịch nước nhà luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài đến thăm quan. Đây cũng chính là lý do nghề hướng dẫn viên du lịch cần nguồn nhân lực lớn, đặc biệt là các bạn nữ.

Nếu bạn sở hữu một giọng nói hay, khả năng ghi nhớ tốt và quan tâm tới học trung cấp nghề gì dễ xin việc thì nên cân nhắc tới lựa chọn này. Mức lương của ngành này khá ấn tượng, bạn có thể dễ dàng tăng thu nhập khủng bằng việc học thêm các ngoại ngữ khác.

Học trung cấp nghề gì dễ xin việc không còn là vấn đề quá quan trọng. Bởi khi bạn có đam mê tìm tòi, trau dồi kỹ năng thì sẽ tạo ra cho bản thân nhiều cơ hội tốt để phát triển. Hy vọng rằng khi sở hữu tấm bằng trung cấp nghề, người học sẽ tự tin hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân khi đi xin việc làm tại các công ty.

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MIỄN PHÍ VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI HINT ACADEMY

    1. Thông tin:    2. Sở thích:


    Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

    Xin chân thành cảm ơn!