Học xong cấp 3 làm nghề gì ? Đang là nỗi lo của những bạn trẻ hiện nay khi đã hoàn thành xong Cấp 3 và có một số bạn sẽ không có nhu cầu học Đại Học hoặc học cao lên . Bài viết dưới đây Hint Academy sẽ giúp cho các bạn giải đáp các thắc mắc trên và cho các bạn gợi ý top 5 ngành nghề đang được thịnh hành và ưa chuộng hiện nay nhé !

Trung tâm dạy nghề Hint Academy

1.Giá trị của tấm bằng cấp 3 đem lại là gì ?

Đầu tiên , có thể nói tấm bằng cấp 3 là yếu tố quan trọng để các bạn có thể thi vào Đại Học và Học Cao Lên . Đây là một trong những giấc mơ lớn của biết bao nhiêu người khi trong quá trình học trên ghế nhà trường .Có trong tay bằng tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ có được một vị trí tương đối trong các lĩnh vực làm việc. 

Thời gian gần đây , có thể nói việc xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ gì với mọi người , nhất là xuất khẩu lao động sang thị trường các nước khác như: Nhật , Đài Loan ,……Với mức thu nhập của xuất khẩu lao động khá cao , có thể gấp 3 đến 10 lần ở Việt Nam ,  chính vì thế đã có nhiều bạn trẻ theo hướng xuất khẩu lao động đến làm việc nơi xứ người .Để có thể xuất khẩu lao động các bạn phải có đủ các điều kiện theo yêu cầu và không thể thiếu đó là bằng tốt nghiệp cấp 3 , chính vì vậy  nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động thì phải có trong tay bằng cấp 3 nhé .

2.Không có bằng cấp 3 có đi làm được không ?

Nỗi lo sợ của giới trẻ hiện nay là nếu không có bằng cấp 3 liệu có thể có một công việc tốt trong tương lai ? Thời đại , xã hội đang càng ngày phát triển việc tuyển dụng nhân sự cũng thay đổi theo rất nhiều .Các yêu cầu và quy định của nhà tuyển dụng cũng không còn quá khắt khe như trước.Thay vì yêu cầu bằng đại học , cao đẳng , các nhà doanh nghiệp hiện nay cũng chỉ yêu cầu về chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp 3 là có thể tuyên tuyển nhân viên vào làm việc . 

Hình tại trung tâm dạy nghề hàn quốc Hint Academy

Hiện nay tất cả các ngành nghề đều được nhiều tổ chức , trung tâm dạy nghề các khóa học ngắn hạn . Chính vì thế , nếu trong tương lai các bạn không thể học Đại Học hoặc không đậu Đại Học , học sinh sinh viên vẫn có thể lựa chọn đăng ký học nghề mà mình yêu thích và phù hợp với năng lực của mình . Chẳng hạn như : Design , kiến trúc , hay các nhóm ngành Marketing . 

Việc học nghề trong thời gian ngắn hạn và không kéo dài như học Đại Học .Nên các bạn sinh viên cần thật sự cố gắng , kiên trì nỗ lực rất nhiều . Ngoài ra sinh viên cần có sự phấn đấu và học hỏi , bên cạnh những kiến thức được thu thập , chúng ta phải chủ động tìm công việc liên quan đến ngành với mức lương thấp để nâng cao tay nghề , kỹ năng của mình .Khi cứng tay nghề , bạn có thể tự xin việc ở bất kỳ nơi nào .

3.Top 5 ngành nghề thịnh hành để học .

1.Nghề tóc nam nữ

Nghề tóc là một ngành nghề nổi bật trong nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp , đây là ngành nghề đang rất phát triển hiện nay.Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu lớn khi xã hội đang phát triển về làm đẹp như một nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ .Khi bạn có tay nghề cao , chuyên nghiệp thì có thể kiếm được mức thu nhập rất cao thì nghề làm tóc . 

Nằm trong nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp, nghề làm tóc cũng khá phát triển hiện nay. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu lớn khi mà xã hội rất phát triển thì việc làm đẹp như một  nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ. Chính vì thế nghề làm tóc phát triển hơn bao giờ hết. Khi bạn có tay nghề cao, chuyên nghiệp thì có thể kiếm được mức thu nhập rất cao trong ngành nghề này . 

Khóa học tóc nam nữ tại Hint Academy1

2.Nghề chăm sóc móng – nail

Nghề làm nail , có thể nói là một ngành cực kỳ hot không bao giờ ngừng phát triển tại nước Việt Nam và các nước khác . Mỗi năm , tại Việt Nam sẽ có thể cần đến 20 – 25 nghìn kỹ thuật viên nail .

Ở Mỹ , ngành nail có mức thu nhập khá cao với mức thu nhập bình quân của một người thợ nail dao động từ 2000$ đến 4000$ tùy theo tay nghề của thợ . Còn tại thị trường Việt Nam thì mức thu nhập của nhân viên làm nail mới vào nghề sẽ từ 4tr500 đến 8 triệu mỗi tháng . Kỹ thuật viên lâu năm nhiều kinh nghiệm có mức thu nhập từ 15 đến 20 triệu mỗi tháng . 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngành Nail này , hãy liên hệ ngay với Hint Academy , trung tâm sẽ tư vấn chi tiết thêm về các khóa học phù hợp cho bạn nhé .

Khóa học nail tại Hint Academy

3.Nghề trang điểm chuyên nghiệp

Nghề trang điểm là một công việc rất phát triển hiện nay ,phù hợp cho mọi đối tượng có thể theo đuổi . Nghề này bạn có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày , mức thu nhập của một chuyên gia Trang điểm dao động từ 25 – 45 nghìn đô và có thể hơn thế nữa .Muốn làm việc trong ngành nghề này thì điều trước tiên là bạn cần phải học qua nghề này , có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm  và phải tìm đến trung tâm uy tín để theo đuổi học nghề này .Tại Hint Academy đang có các khóa học trang điểm để các bạn lựa chọn, sau khi học xong bạn có thể có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao như  :

 • Thợ make up tại các spa, cơ sở làm đẹp.
 • Chuyên viên trang điểm tại các studio váy cưới, cơ sở make up chuyên nghiệp, studio chụp kỷ yếu.
 • Thợ make up tự do hoặc cho tiệc cưới, cô dâu.
 • Chuyên gia trang điểm nghệ thuật.
 • Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng.

Khóa học Trang Điểm Chuyên Nghiệp tại Hint Academy

4.Nghề Spa

Nhu cầu làm đẹp hiện đang phát triển thì không thể không nhắc đến ngành  nghề Spa – Chăm Sóc Da . Ngành nghề có mức thu nhập khá cao dao động từ 8-15 triệu tùy theo tay nghề và nơi bạn làm việc .Để có thể kiếm thu nhập từ bất cứ một ngành nghề nào , không thể không trải qua quá trình học tập , quan trọng là bạn tìm được cơ sở dạy nghề uy tín . Trung tâm dạy nghề Hint Academy hiện đang được nằm trong sự lựa chọn hàng đầu tại tphcm , ở đây bạn sẽ học nghề từ những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm .Bên cạnh đó , sau khi bạn hoàn thành khóa học nghề tại Trung tâm dạy nghề Hint academy , thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp được cấp bởi Sở Lao Động và Thương Binh Xã Hội . Tấm bằng này sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc với mức nhập cao trong tương lai . 

Học nghề spa tại Hint Academy

  1. Thông tin:  2. Sở thích:


  Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

  Xin chân thành cảm ơn!

  0975263564

  fb insta youtube tiktok