Teamwork hay còn gọi là làm việc nhóm. Chỉ quá trình phối kết hợp, tương tác, cộng tác giữa hai hay nhiều người trong cùng một tổ chức. Bằng cách chia công việc chung thành những phần việc nhỏ hơn, mỗi người sẽ được phân công nhiệm vụ đúng với chuyên môn hoặc thế mạnh của bản thân để cùng hoàn thành công việc nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Những thành viên của một Teamwork thường có chung chuyên môn.Trên thực tế, yếu tố này đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nên nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các bạn có khả năng teamwork. Trong doanh nghiệp, văn hóa làm việc nhóm giúp phòng nhân sự quản lý được nhân lực, tài nguyên và hiệu quả tích cực trong công việc.

Trên thực tế, yếu tố này đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

1. VAI TRÒ CỦA TEAMWWORK

 • Teamwork luôn là yếu tố không thể thiếu trong công việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt là các doanh nghiệp làm về các dự án phức tạp, đòi hỏi tính tập thể, độ chính xác cao, như các ngành liên quan đến lập trình,…
 • Tinh thần đội nhóm là sợi dây vô hình gắn kết và phát triển các mỗi quan hệ giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với lãnh đạo.
 • Giúp các cá nhân nâng cao kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc một cách chỉnh chu, nghiêm túc. Khối lượng công việc được phân công, giải quyết có trình tự, đạt hiệu quả cao.
 • Mỗi nhân viên được phân công công việc rõ ràng, đúng chuyên môn giúp phát huy hiệu quả cao. Tạo năng lượng tích cực cho mỗi cá nhân, phát huy năng lực cá nhân trong tập thể, đồng thời giúp nhau bổ sung thiếu sót trong công việc.

Teamwork luôn là yếu tố không thể thiếu trong công việc ở bất kỳ lĩnh vực nào.

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

1.Nâng cao kỹ năng tổ chức công việc

Teamwork đòi hỏi mỗi thành viên trong nhóm, đặc biệt là người đứng đầu phải nắm chắc kỹ năng phân công, tổ chức công việc không chỉ cho các thành viên khác mà còn cho chính bản thân mình. Nhờ vậy, bạn biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh, không làm gián đoạn công việc chung của nhóm.

2.Có trách nhiệm với công việc

Teamwork là phương pháp làm việc cần sự phối hợp với các thành viên khác để đảm bảo đúng tiến độ và đạt hiệu quả tốt nhất. Bất kỳ thái độ thiếu trách nhiệm, ỷ lại của cá nhân nào cũng ảnh hưởng đến người khác và kết quả công việc chung. Mục đích của làm việc nhóm là thể hiện tinh thần trách nhiệm từ tất cả mọi người. Do đó, bạn cần làm việc với thái độ nhiệt tình nhất để không ảnh hưởng xấu đến tiến độ của tập thể.

Teamwork là phương pháp làm việc cần sự phối hợp với các thành viên khác để đảm bảo đúng tiến độ và đạt hiệu quả tốt nhất.

3. KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CÁ NHÂN

Nếu không muốn bị “chìm” trong một tập thể quá xuất sắc, bạn phải khiến mình trở nên nổi bật; bằng năng lực, kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ giỏi. Như thế, làm việc nhóm giúp khuyến khích phát triển cá nhân, tạo động lực cho từng thành việc thể hiện mình bằng cách trao cơ hội để họ được phát huy đúng chuyên môn hoặc khám phá thế mạnh của bản thân.

4. TẠO SỰ GẮN KẾT VỚI TẬP THỂ

Teamwork giúp mọi người trong nhóm nói riêng, tổ chức nói chung hình thành và gìn giữ sự liên kết cùng nhau giữa nhân viên và cấp lãnh đạo, các bộ phận với nhau – hợp tác cùng nhau vì sự phát triển chung của tập thể.

Hợp tác cùng nhau vì sự phát triển chung của tập thể.

5. LUÔN SẴN SÀNG HỢP TÁC

Teamwork là sự kết hợp giữa nhiều thành viên trong nhóm, nên mỗi người luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng trước mọi yêu cầu công việc, làm hết khả năng và tốt nhất có thể. Vì nếu đã là tập thể, nhưng mỗi người lại muốn ỷ lại vào người khác,muốn làm công việc đơn giản, đùn đẩy, né tránh các công việc khó hơn, phức tạp hơn thì đồng thời sẽ đẩy cả nhóm dần thụt lùi về phía sau. Hợp tác không chỉ cho bạn thêm nhiều kỹ năng làm việc, thúc đẩy tinh thần cầu tiến, trải nghiệm nhiều hơn mà còn góp phần giúp nhóm tiến xa, đạt được hiệu quả trong công việc.

3. VAI TRÒ CỦA NGƯỜI TRƯỞNG NHÓM TRONG TEAMWORK

 • Cứ mười quảng cáo được đăng trên các website tuyển dụng thì có tới 6  vị trí yêu cầu ứng viên có khả năng làm việc theo nhóm. Ngày nay, kỹ quan trọng đối với những ứng viên muốn thành cơng.Chịu áp lực từ mơi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các cơng ty ngày càng
 • Quản lý mọi hoạt động chung trong tập thể.
 • Biết cách khơi dậy tiềm lực mỗi cá nhân, phát huy sức mạnh của tập thể.
 • Hỗ trợ các thành viên trong nhóm.
 • Ghi nhận, đưa ra đánh giá các hoạt động trong tập thể tăng hiệu quả hoạt động.
  Hiện nay, kỹ năng teamwork rất cần thiết để bạn thể hiện năng lực của mình cũng như chiếm lợi thế không chỉ trong phỏng vấn ứng tuyển mà còn dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Thông tin teamwork là gì cũng như một vài bí quyết làm việc teamwork mà vừa chia sẻ sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân tốt hơn, nhanh chóng đạt thành tích tốt trong công việc

Quản lý mọi hoạt động chung trong tập thể

4. ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

1. Tăng hiệu quả công việc

Không chỉ đối với doanh nghiệp, lợi ích của làm việc nhóm còn thể hiện trong việc nâng cao, cải thiện các kỹ năng làm việc của từng cá nhân:

Rèn luyện, cải thiện kỹ năng mềm

Một trong những kỹ năng hàng đầu sẽ được cải thiện sau khi làm việc nhóm chính là khả naăng giao tiếp với mọi người. Để tham gia thảo luận, góp ý các vấn đề trong việc xây dựng kế hoạch và mục tiêu, bạn chắc chắn phải luyện tập cách đưa và nhận phản hồi sao cho hợp lý.

Cho dù bạn là một người rụt rè và nhút nhát, sau một thời gian làm việc nhóm với mọi người, khả năng giao tiếp chắc chắn sẽ được nâng cao.

Bởi làm việc nhóm sẽ góp phần tạo sự tự tin, giúp bạn dễ dàng đưa ra ý kiến cũng như các quan điểm phù hợp để đóng góp cho tổ chức của mình.

Rèn luyện, cải thiện kỹ năng mềm

5. ĐỐI VỚI TẬP THẾ

1.Tăng hiệu quả công việc

Không có ai là hoàn hảo, không có ai giỏi tất cả các lĩnh vực, cũng không có bất cứ ai có thể đảm nhận được tất cả các công việc một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế làm việc nhóm sinh ra là để mang lại hiệu quả công việc cao hơn, hoàn thành công việc nhanh hơn. Đây chính là lợi ích đầu tiên phải kể đến khi làm việc nhóm.

2.Gắn kết nhân viên với lãnh đạo

Làm việc theo nhóm giúp phá vỡ bức tường ngăn cách, tạo sự cởi mở và thân thiện giữa các nhân viên với lãnh đạo. Giúp nhân viên và lãnh đạo hiểu  nhau hơn, tạo ra một môi trường làm việc năng động, hiệu quả. Từ đó làm việc nhóm giúp tạo nên một văn hóa của doanh nghiệp chuyên nghiệp và năng động.

6. GIẢM TẢI ÁP LỰC , NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC

Thay vì một cá nhân đảm nhận cả một dự án lớn thì một đội nhóm sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn, chất lượng tốt hơn. Bởi khối lượng công việc đã được chia nhỏ cho từng cá nhân.

Áp lực công việc chia đều nên mỗi người có thể làm việc tốt hơn, giảm stress. Đối với các dự án lớn, làm việc nhóm luôn hiệu quả hơn bởi tiết kiệm thời gian và công sức.

0975263564

fb insta youtube tiktok

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MIỄN PHÍ VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI HINT ACADEMY

  1. Thông tin:  2. Sở thích:


  Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

  Xin chân thành cảm ơn!