Nghề tóc có tác hại gì ?

Bạn có muốn theo nghề tóc ?

Những tác hại của nghề tóc mang lại mà bạn chưa biết . Là một trong những dịch vụ thịnh hành và phát triển mạnh hiện nay , sẽ có ưu và khuyết điểm mà bạn chưa được biết cũng nhưng sẽ chẳng có ai chia sẻ cho bạn điều này ? Hãy để Hint Academy chia sẽ đôi nét cho bạn biết về nghề tóc có tác hại gì mà một người làm nghề tóc sẽ phải trải qua nhé !

Những điều cần thiết khi chọn nghề tóc

Khi bạn lựa chọn theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những thử thách và đòi hỏi ở bản thân bạn rất nhiều . Thế nên , hãy luôn chuẩn bị một tinh thần thép nếu bạn quyết định theo đuổi nghề tóc này nhé .

1. Tinh thần trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm là yếu tố quan trọng bạn phải có khi làm bất cứ một điều gì và quan trọng bạn là một người thợ tóc , người tạo ra cái đẹp cho mọi người . Mỗi người chỉ có một mái tóc , khi khách hàng trao niềm tin cho bạn, đến với bạn để bạn có thể tư vấn kiểu phù hợp cho họ thì bạn không có lý do nào sai sót trong quá trình làm việc . Hãy chắc chắn rằng , mỗi thành phẩm mà bạn đem đến cho khách hàng sẽ chỉnh chu và đẹp nhất .

Có trách nhiệm trong công việc

Biết rằng , sẽ có đôi lúc chúng ta sẽ có sai sót nhưng hãy sửa nó và đừng tái phạm , bởi vì khách hàng sẽ không chỉ đến với bạn một lần rồi thôi , mà rất nhiều lần nếu như bạn là một người thợ có trách nhiệm và chuyên nghiệp thì việc giữ chân khách hàng lâu dài với minh là điều dễ dàng .

2. Làm dâu trăm họ

Với nghề dịch vụ , bạn sẽ phải gặp gỡ và đón tiếp hàng chục đến hàng trăm khách hàng , mỗi khách hàng đều có tính cách và nhu cầu khác nhau . Việc của bạn phải làm là phảu ứng xử tốt trong mọi tinh huống giao tiếp , là một người thợ tóc bạn phải giải đắp các vấn đề mà khách hàng bạn đang gặp phải . Kỹ năng giao tiếp là thứ bạn luôn phải trao dồi mỗi ngày , khéo léo & thông minh sẽ nói lên được trách nhiệm của công việc của bạn căng cao .

3.Thời gian và sức khỏe

­­­Nghề tóc là một trong những nghề chiếm thời gian rất nhiều , vì một ngày bạn có thể làm từ 9h đến 10h tối , khách giao động trong một ngày có thể 6- 10 khách là trung bình , một khách có thể làm từ 1- 2 tiếng cho một mái tóc . Chính vì thế sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng đến , cũng như không ăn uống điều độ khi đến các ngày lễ tết cuối năm , vì vậy bắt buộc các bạn sẽ tự ý thức việc chăm sóc sức khỏe của chính mình nhé .

Những tác hại nghề tóc mang đến

­­­Ai cũng hiểu làm nghề này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe , nhưng không ai biết rõ được tác hại của nó như thế nào với cơ thể của người thợ tóc . Nhưng nếu bạn đã hoặc đang lựa chọn nghề này , hãy đọc và tìm hiểu nhiều hơn về nghề này để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình nhé .

1.Vấn đề về hô hấp và thị giác

­­­Nhắc đến làm tóc , thì không ai không biết sẽ tiếp xúc trực tiếp với thuốc , hóa chất , nhiệt độ ,.Hít phải hơi thuốc thường xuyên người thợ tóc sẽ bị ảnh hưởng đến đường hô hấp ,dễ bị chảy nước mũi , ngạt mũi viêm mũi dẫn đến tinh trạng bị viêm xoang nặng .Đây là tinh trạng dễ gặp ở các thợ tóc trong nghề .

Thị giác cũng bị ảnh hưởng không kém bởi luồng bốc hơi từ các sản phẩm thuốc , nếu thuốc tốt thì sẽ đỡ , còn sản phẩm không đủ chất lượng sẽ ảnh hưởng khá nặng nếu tiếp xúc thời gian dài . Những luồng hơi bốc từ thuốc duỗi / uốn/nhuộm có thể khiến cho người thợ cay mắt .

Tiếp xúc với hóa chất nhiều

2.Thường xuyên bị đau đầu

Vì là hóa chất có mùi hương , tiếp xúc quá nhiều sẽ khiến dễ bị nhức đầu , các loại thuốc có mùi nặng như thuốc uốn – duỗi – nhuộm – oxy .

3.Tình trạng về da

Tiếp xúc với nước và hóa chất nhiều , sẽ dễ khiến cho đôi tay của thợ tóc thường bị khô và nức nẻ , sưng đỏ , nếu vào thời tiết lạnh sẽ khiến tinh trang bong tróc da nặng hơn , trong quá trinh gội đầu thợ tóc sẽ không có sử dụng bao tay vì khá vướng víu chinh như vậy sẽ khiến cho nước ăn tay .

Da bị dị ứng khi tiếp xúc nhiều với hóa chất

3.Đau bao tử , dạ dày

Tính chất của nghề tóc luôn bận rộn và không có thời  gian nghỉ ngơi cố định . Nhất là vào lúc lễ tết cuối năm , số lượng khách sẽ rất đông trong một ngày khi bạn nhận khách hầu như phải xuyên suốt làm cho khách , có đói bụng thì người thợ cũng lướt qua vì phải làm khách . Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho thợ tóc dễ bị bệnh về đau bao tử .

Chế đô ăn không hợp lý dẫn đến đau dạ dày

5.Cơ thể thiếu nước

Cũng như thói quen ăn không điều độ, người làm nghề tóc cũng không uống nước đều. Không chỉ là tác hại của nghề làm tóc, hầu như ai ở trong môi trường công việc bận rộn đều có thể mắc phải vấn đề này. Chỉ khi quá khát và cơ thể bắt đầu khó chịu các bạn mới uống nước.

Thói quen này sẽ làm cơ thể bị thiếu nước trầm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Mỗi ngày bạn cần uống tối thiểu 1,5 lít nước để duy trì cơ thể và thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể tốt hơn.

Cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến kiệt năng lượng

6.Thiếu ngủ

Thời gian làm nghề tóc khá linh động và không cố định như làm văn phòng , cũng như đã nói 1 khách hàng đến làm tóc có thể 1-2 tiếng hoặc 3-4 tiếng là điều binh thường . Thế nên , các bạn hãy cố gắng tranh thủ nghỉ ngơi những lúc có thời gian , đảm bảo sức khỏe thì làm việc mới hiệu quả .

7.Làm việc quá sức

Khi làm việc quên mất thời gian rất hay bắt gặp tại các bạn thợ tóc , nhưng đây là điều khiến cho sức khỏe suy giảm nhanh , dễ kiệt sức nếu như ạn không chủ động nghi ngơi cứ tham công tiếc việc , sẽ thanh thói quen không tốt cho cơ thể của bạn .

Tham công tiếc việc , dẫn đến mệt mỏi uể oải

Kết luận

Nghề tóc là nghề đầy hứa hẹn trong tương lai , nhưng sẽ có rất nhiều điều trở ngại mà bạn cần phải biết khi theo đuổi và làm nghề , hãy đảm bảo rằng , bạn luôn thấu hiểu cơ thể của minh mọi lúc để đảm bảo được năng lượng cũng như sức khỏe thì khi bạn làm việc sẽ hiệu quả và không gặp vấn đề không mong muốn nhé .

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MIỄN PHÍ VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI HINT ACADEMY

    1. Thông tin:    2. Sở thích:


    Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

    Xin chân thành cảm ơn!