Phấn Phủ Là Gì ?

Phấn phủ là gì ?
Phấn phủ là gì ?

Phấn phủ là một loại phấn dạng nén hoặc dạng bột. Có tác dụng che phủ vùng thâm, bọng mắt, mụn hoặc làn da không đều màu, thường được sử dụng với

bông mềm. Phấn phủ là một lựa chọn tốt giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. Phấn phủ lại có thể hút dầu, che khuyết điểm, tôn lên vẻ đẹp rạng ngời dưới ánh đèn hay ánh sáng tự nhiên. Phấn phủ

không thể thay thế lõi và cũng không có chữ Makeup đi kèm. Màu sắc của phấn phủ nhạt hơn, độ che phủ ở mức vừa phải nên bạn có thể dặm lại mà không lo lớp trang điểm bị dày như với phấn nền.

Phấn phủ được chia làm 2 loại là dạng nén (Compact Powder) và dạng bột (Loose Powder). Khác với sản phẩm phấn nền, phấn phủ dạng bột (Loose Powder) có

hạt phấn rất mịn, màu sắc nhẹ nhàng và có thể bắt sáng.

Phấn phủ dạng nén

Loại này nhỏ gọn, tiện cho các bạn mang theo bên mình. Bạn nên chọn dạng hộp nhỏ, có nắp gương để tiện

cho việc thoa phấn. Khi chọn mua loại phấn này nên chọn cẩn thận và nhớ là chọn màu sáng hơn một tone so với da mặt. Hãy chọn loại phấn phủ dạng nén (Compact Powder) nếu bạn muốn che được nhiều khuyết điểm, vì loại phấn này có mật độ bám trên da khá dày. Loại này cũng khá phù hợp để sự dụng vào mùa lạnh vì thành phần có chứa chất dưỡng da và có thể đưa tone màu da lên tốt hơn.

Cách sử dụng: Hãy thay bông mút đánh phấn thường xuyên để giữ vệ sinh và tránh để bông mút bị cứng. Nên dùng bông phấn để dặm chứ không miết hay quẹt phấn nén và chỉ nên lấy phấn lên một góc của bông phấn.

– Đánh từ phần trán, lan qua hai bên má rồi đến mũi, cằm và đừng quên dặm phấn cho phần môi, mí mắt và cả phần cổ.

– Cuối cùng dùng chổi đầu lớn quét lại toàn bộ khuôn mặt một lần nữa để phấn được dàn đều.

Phấn dạng bột

 Loại phấn này rất dễ sử dụng, vì bạn có thể dùng cọ trang điểm và phấn sẽ được tán đều trên mặt cũng như tạo được một lớp trang điểm tự nhiên và mịn. Đối với da mặt ít khuyết điểm, bạn có thể chọn cho mình loại phấn phủ dạng bột (Loose Powder). Với mật độ hạt phấn bám vào da thưa hơn sẽ cho bạn lớp phấn mỏng hơn. Mùa hè loại phấn này rất thích hợp với bạn vì có khả năng hút ẩm cao. Làn da dầu nên ưu tiên phấn phủ dạng bột vì những hạt li ti có thể hút các chất dư thừa trên da và che phủ được những lỗ chân lông to. Tuy nhiên không phù hợp với làn da khô, vì làn da khô hơi khó “ăn” phấn và cũng chính những hạt li ti kia sẽ làm da bạn trông như bị bong tróc, sần sùi.

Cách sử dụng: Hãy dùng cọ khi đánh phấn phủ dạng bột. Dùng cọ trang điểm đầu to chấm bột phấn, sau đó lắc nhẹ cọ để rũ bớt phấn thừa.

– Bắt đầu thao tác xoay cọ để tán phấn từ trung tâm khuôn mặt tới phần chữ T, tán dần ra hai bên khuôn mặt.

– Đừng quên tán phấn ở những góc như khóe mắt, khóe miệng và hai bên cánh mũi để tổng thể khuôn mặt được đều màu. Cuối cùng hãy tán phấn ở cả phần cổ nữa nhé.

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok