Sau khoảng thời gian bạn đi học nghề tại các trung tâm, học viện hay ở các salon dạy nghề. Bạn sẽ được ra nghề và xin vào làm vào các salon khác với vị trí là một thợ phụ, hay tệ hơn có thể chỉ là một chân sai vặt tại salon nơi bạn vào làm vì tay nghề bạn chưa cao và tiệm tóc không muốn trả bạn mức lương cao.

Quản lý & Nhà Tạo Mẫu Tóc Tại Hint Hair Korea

1. Thợ phụ tóc là làm những gì?

Nếu như thợ chính là người định hình và tư vấn phương pháp làm đẹp cho mái tóc thì thợ phụ lại chính là những người trực tiếp phục vụ và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo và tận tình nhất.Thợ phụ hỗ trợ các thao tác cho thợ chính hoặc các nhà tạo mẫu tóc. Họ sẽ giúp những công đoạn đơn giản cho khác như gội đầu, sấy tóc, nhuộm tóc lần, uốn tóc, vào thuốc, massage cho .. đặc biệt trong quá trình làm việc thợ phụ cần theo dõi thợ chính làm việc để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề bản thân, bởi để lên được thợ chính hầu hết ai cũng bắt đầu với vị trí thợ phụ.Thợ phụ nói chung sẽ được thợ chính hướng dẫn và phân công công việc tùy vào số lượng khách hàng hoặc năng lực bản thân. Hiện nay, thợ phụ sẽ có mức thu nhập từ trên 6 cho đến 10 triệu/ tháng, thậm chí còn cao hơn tùy vào từng thời điểm và nếu làm cho khách hàng hài lòng các bạn sẽ được khách tip thêm cho bạn.

Nhân viên – thợ phụ tóc tại Hint Hair Korea

2. Những yêu cầu của thợ phụ tóc ?

1.Biết cách giao lưu, nói chuyện với khách:

Việc giao lưu, giao tiếp và gặp gỡ nhiều khách hàng mang lại cho bạn nhiều cơ hội kết bạn và mở rộng các mối quan hệ hơn. Tuy nhiên yếu tố này vẫn luôn có mặt khó khăn. Bạn sẽ phải gặp rất nhiều khách hàng khó tính và sẽ rất khó khăn nếu muốn làm hài lòng họ. Để có thể xử lý mọi tình huống tốt hơn, bạn cần phải thường xuyên trau dồi kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho mình.

2.Tính trách nhiệm

Khi khách hàng đến với dịch vụ làm đẹp tóc của bạn, họ luôn mong muốn bạn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót nào trong khi thực hiện. Sai sót trong việc làm đẹp tóc luôn luôn có thể xảy ra và bạn phải luôn rất cẩn trọng nếu muốn khách hàng hài lòng và quay trở lại nhiều lần nữa

3.Sức khỏe

Dù làm thợ cắt tóc nam hay nữ, thì nghề làm tóc thường được biết đến là một công việc khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để trở thành thợ làm tóc cần phải có một sức khỏe tốt và bền bỉ. Trong hầu hết thời gian làm việc, thợ làm tóc có thể phải đứng và di chuyển suốt 90% thời gian của mình. Chưa kể còn phải tiếp xúc với nhiều hóa chất nhuộm, uốn,… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều. Nên thợ tóc hãy luôn chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để đem đến những điều tốt nhất cho khách hàng.

Tập thể nhân viên tại Hint Hair Korea

3. Làm thế nào để từ thợ phụ lên thợ chính ?

1.Vị trí thợ phụ

Trong thời gian ở vị trí thợ phụ: gội đầu, vào thuốc, lên trục uốn…. phụ những công việc cho thợ chính, trải qua thời gian dài làm thợ phụ ở nhiều tiệm tóc lớn nhỏ khác nhau, có bao giờ bạn nghĩ đến việc bao giờ mình sẽ lên làm thợ chính đứng độc lập cắt tóc và làm khách như các anh chị khác. Chắc hẳn các bạn cũng sẽ có suy nghĩ hiện ra trong đầu mình dù là một hay vài lần nếu bạn có suy nghĩ cầu tiến và muốn bản thân phát triển, chứ không phải chỉ dậm chân tại chỗ làm một vị trí duy nhất.

2.Nhận định của mỗi người về công việc sẽ có sự khác nhau

Có người nghỉ chị cần làm thợ phụ – lương đủ sống, đủ trang trải cuộc sống, làm việc an nhàn tận hưởng cuộc sống chỉ cần như vậy là đủ. Nhưng có một số người sẽ không muốn dậm chân tại chỗ không muốn chỉ làm thợ không – chỉ làm dưới quyền của thợ chính mà mong muốn được lên làm thợ chính, thu nhập có thể gấp 3 gấp 4 lương thợ phụ, có lượng khách hàng trung thành gắn bó lâu dài và không sợ thất nghiệp. Còn có vài người mong muốn ý chí cầu tiến cao hơn, có thể bản thân làm được nhiều điều lớn hơn

Hình ảnh trực tiếp từ Hint Hair Korea

3.Nhận thức của mỗi người về nghề tóc là khác nhau

Có người cảm thấy làm thợ phụ là tốt rồi – chỉ cần lương tháng vài triệu, lâu lâu được khách tip thêm thì càng vui thêm, vậy thôi. Có một số người khác thì cảm thấy không thỏa mãn chỉ với công việc thợ phụ, mong muốn được lên thợ chính, thu nhập hàng tháng sẽ có thêm nhiều con số 0, có khách hàng trung thành và không bao giờ lo sẽ thất nghiệp vì mình đã có nghề chính trong tay. Có vài người khác nữa, lại cảm thấy mình có thể tiến xa hơn trong nghề tóc, hướng đến việc tạo dựng danh tiếng riêng, đạt nhiều thành tựu trong nghề, thậm chí là tự mình làm chủ một salon lớn do chính mình tạo ra và gây dựng nên thương hiệu cá nhân.Nhận thức về của bạn về nghề mà bạn đang chọn và hiện đang làm tóc đôi khi quyết định cho tương lai của chính bạn. Vì dù là học trường nào hay làm bất cứ ngành nghề , mỗi người chúng ta đều nên có một mục tiêu cho bản thân để phát triển bản thân và sự nghiệp của mình. Hướng về phía trước hay giậm chân tại chỗ? Câu trả lời là do bạn quyết định. Nhưng quyết định không cũng chưa đủ. Chúng ta cũng cần phải hành động thực tế để đạt được mục tiêu đó. Đói là phải ăn, muốn ăn thì phải lăn vào bếp. Như vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Làm thế nào để từ một thợ phụ trở thành thợ chính?”

Nhà tạo mẫu tóc Jinju – Hint Hair Korea

4.Có 2 cách để từ thợ phụ lên thợ chính

1.Cách thứ nhất

Bạn có thể làm thợ phụ thêm vài năm nữa, trong quá trình đó tự mình tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn ham học hỏi, gặp được người hướng dẫn cho bạn, thì có thể bạn chỉ mất khoảng 2-3 năm. Nhưng ngược lại, nếu bạn vào salon chỉ để làm chân chạy vặt, không được chỉ dạy gì nhiều về nghề, cũng không được thợ chính truyền dạy kỹ thuật, bạn có thể mất từ 5-7 năm.

2.Cách thứ hai

Thời gian có vẻ nhanh hơn, đó là bạn hãy đầu tư cho chính mình. Vì đầu tư cho bản thân mình chưa bao giờ là lỗ, và muốn giỏi thì bạn phải học. Học nghề là cách nhanh nhất để bạn có thể sở hữu một lượng kiến thức và kỹ năng nhanh trong một thời gian ngắn. Ở những nơi đào tạo nghề tóc uy tín, các giảng viên phụ trách dạy cho bạn đều là những người có kinh nghiệm và tiếng tăm trong ngành tóc. Họ sẽ dạy bạn với thái độ là “giảng viên – học viên” chứ không phải “thợ chính – thợ phụ”, vì thế họ sẽ không giấu nghề và tận tâm dạy cho bạn những điều mà họ đã tích lũy được trong nhiều năm làm nghề. 

Hình ảnh trực tiếp từ Hint Academy

Được học với các Thợ chính chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được biết nhiều hơn về các “bí quyết” hay các “mẹo” để làm nghề. Lấy ví dụ như cách để phối màu nhuộm chuẩn nhất, cách để định hình tóc uốn theo đúng yêu cầu của khách, hay thậm chí là mẹo để tiết kiệm thuốc trong quá trình uốn – duỗi – nhuộm chẳng hạn. Nói đến việc học thì nhìn chung ai cũng sẽ có một sự e ngại nhất định: e ngại về thời gian, e ngại về học phí, v.v. Nhưng ở xã hội bây giờ – thời đại mà người trong nghề tóc nói chuyện với nhau bằng trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành, con đường duy nhất khiến bạn từ một “thợ phụ” trở thành một “chuyên gia” đó là học. Dù bạn chỉ là một thợ phụ tóc thì bắt đầu hãy hình thành trong suy nghĩ của mình sau này bạn sẽ trở thành thợ chính hay một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì con đường bạn đi đến sẽ gần hơn và nhiều cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn. Ở Hint Hair Salon sẽ là một nơi mà các bạn có thể tin tưởng, an tâm từ một người thợ phụ thành một thợ chính hay hơn hết là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

  1. Thông tin:  2. Sở thích:


  Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

  Xin chân thành cảm ơn!

  0975263564

  fb insta youtube tiktok

  GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MIỄN PHÍ VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI HINT ACADEMY

   1. Thông tin:   2. Sở thích:


   Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

   Xin chân thành cảm ơn!