Trở Thành Thợ Nail Chuyên Nghiệp

Trở Thành Thợ Nail Chuyên Nghiệp

Trở Thành Một Thợ Nail Chuyên Nghiệp Để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp , đó là điều mà ai cũng muốn khi quyết định học nghề nail và đang muốn mở tiệm . Nhưng để làm được điều đó chúng ta phải biết học hỏi và trao dồi thêm không chỉ tay nghề […]

1.Chuyên Nghiệp Từ Cách Ứng Xử Với Chủ Tiệm & Đồng Nghiệp

1.Tiếp chuyện

Hãy học cách cởi mở hơn , thành thật giữa bạn và chủ và đồng nghiệp , mạnh dạn chia sẻ về các điểm mạnh , yếu của mình . Hãy chắc chắn môi trường phù hợp với bạn và đạt yêu cầu của chủ 

2.Sẵn sàng học hỏi

Trong mỗi chúng ta , ai cũng sẽ có cái tôi cao nhưng bạn biết không nếu bạn vẫn giữ quan điểm bạn là tốt nhất thì sẽ không bao giờ học hỏi được những điều mới , chính vì thế hãy để cái tôi mình qua một bên và sẵn lòng tiếp nhận những góp ý , đó cũng là một yếu tố giúp bạn trở thành một người thợ chuyên nghiệp .

3.Hãy công tâm nhìn nhận thành công của đối phương

Mỗi kết quả của mỗi người sẽ đều khác nhau , vì cách làm của chúng ta khác nhau sẽ không ai giống ai , chính vì thế hãy công tâm và nhìn nhận công lao kết quả cùa người khác , như vậy người khác cũng sẽ như vậy với bạn.

4.Tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh

Có thể những gì bạn nghĩ , ý kiến của bạn là đúng và quan trọng , nhưng khi đã làm việc trong môi trường có rất nhiều người và được gọi là teamwork thì bạn cũng nên lắng nghe những ý kiến từ họ , không nên đặt ý kiêng riêng mình lên những người khác . Thông thường , mỗi người cho ra những ý kiến và cũng thảo luận vẫn sẽ tốt hơn là 1 mình .

Tôn trọng mọi ý kiến xung quanh

5.Không đề cập đến vấn đề cá nhân – công tư phân minh rõ ràng

Trong công việc , chúng ta chỉ nên bàn luận những việc liên quan đến việc mình đang làm , bởi vì khi đem chuyện cá nhân xen vào sẽ dễ bị chi phối và tác động ảnh hưởng không ít nhiều trong công việc của mình và những người khác .

6.Giữ thế chủ động

Đừng ngại ngùng khi gợi ý về cách thực hiện một mục tiêu nào đó với chủ tiệm hay đồng nghiệp .

7.Tự tin về salon , nơi mình đang làm việc

Hãy quảng bá thương hiệu nơi mà bạn đang làm việc , những dịch vụ và lợi ích mang đến cho khách hàng .

8.Phát triển khả năng bán hàng

Giải thích cho khách về những lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ mà không làm cho khách hàng có cảm giác bị ép buộc , hay chán ngán là bạn đã thành công một phần rồi đó 

Quảng bá nơi mình đang làm việc

2.Chuyên Nghiệp Trong Cách Ứng Xử Với Khách Hàng

1.Đúng Giờ

Bạn có phải là một người chuyên nghiệp hay không đó là nhìn vào cách làm việc có đúng giờ đúng giấc hay không , làm việc trễ nãi sẽ khiến cho bạn là một người không có nguyên tắc. Điều này rất bất lịch sự đối với khách hàng , chủ và làm cho họ khó chịu đối với bạn

2.Sẵn sàng phục vụ

Khi làm bất cứ một việc gì , chúng ta nên luôn có sự chuẩn bị cần thiết , nếu như vậy trong quá trình mình làm việc sẽ thuận lợi hơn và khiến cho mọi người xung quanh thấy rằng bạn là một người tỉ mỉ luôn có sự chuẩn bị tốt . Khiến học sẽ thấy an tâm về người thợ làm cho họ hơn.

3.Sắp xếp công việc hợp lý

Bạn hãy tập ghi chép mọi công việc vào một cuốn sổ nhỏ , như là những cuộc hẹn của khách hàng về thông tin ngày giờ khách hàng ghé đến salon của bạn , như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn , có thể chăm sóc tốt khách hàng của mình mà không bị bỏ xót nhé .

Bạn hãy tạo ra một bầu không khí thật nhẹ nhàng, thoải mái cho khách hàng và làm cho họ muốn mời thêm bạn bè khi họ quay lại tiệm nail bạn.Hãy tuân thủ những quy tắc sau đây đối với khách hàng:

4.Cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ

Chúng ta làm ngành dịch vụ sẽ đều muốn salon mình phát triển và được nhiều khách hàng biết đến , nếu như vậy bạn hãy ưu tiên cho họ sự hài lòng trước nhé , tạo cảm giác thoải mái , cho họ thấy khi đến dùng dịch vụ tại cửa hàng của bạn là điều đúng .

5.Không thái độ – phàn nàn khách hàng

Ngành dịch vụ , sẽ không thể không trải qua những tình huống không đáng có giữa thợ và khách , nhưng tuyệt đối đừng bao giờ tỏ ra thái độ khó chịu trước mặt khách hàng , hãy giải thích và đưa ra những biện pháp tốt nhất để cho khách hàng hiểu được .Bên cạnh đó, một thợ nail chuyên nghiệp cần biết chỉnh chu bản thân trong cách ăn mặc. Bạn nên giữ cho mình sạch sẽ thơm tho để khách không thấy khó chịu khi bạn đụng chạm đến họ nhất là khi làm móng. Nên làm cho họ cảm thấy thú vị khi ngồi đối diện với bạn.,  chúc các bạn thành công.