XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 ! ”Thời đại 4.0” công nghệ thông tin phát triển tăng vọt , thì xu hướng làm đẹp cũng lên ngôi trên toàn cầu không kém cạnh , làm đẹp không chỉ dành riêng cho các chị em phụ nữ mà còn dành cho […]

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

”Thời đại 4.0” công nghệ thông tin phát triển tăng vọt , thì xu hướng làm đẹp cũng lên ngôi trên toàn cầu không kém cạnh , làm đẹp không chỉ dành riêng cho các chị em phụ nữ mà còn dành cho những cánh mài râu . Trong báo cáo Tổng quan ngành chăm sóc cá nhân và làm đẹp trên Alibaba.com, doanh thu ngành công nghiệp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cá nhân đạt khoảng 528,827 triệu đô la Mỹ. Phân khúc lớn nhất ở thị trường này là mảng chăm sóc cá nhân với đóng góp hơn 232.880 đô la Mỹ năm 2020 và dự kiến sẽ còn tăng trưởng CAGR 5,2% hàng năm trong giai đoạn năm 2021-2023. Khi các tiêu chuẩn làm đẹp thay đổi, các xu hướng làm đẹp cũng thay đổi mạnh mẽ theo một số hướng nhất định, đặc biệt trong năm 2020, ảnh hưởng bởi đại dịch đã gây ra một số xu hướng độc đáo như thế nào. Cùng Hint Academy tìm hiểu về các xu hướng của ngành công nghiệp làm đẹp trong năm qua và xem xét những xu hướng có thể phát triển như thế nào trong tương lai.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Trong năm vừa qua, thay đổi trong cách tiêu dùng của nhiều người và tiêu dùng trong ngành làm đẹp đã thay đổi đáng kể với lượng người mua giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, ngành công nghiệp sắc đẹp vẫn phát triển và tăng trưởng ổn định. Một số xu hướng đã hình thành và phát triển, thúc đẩy bởi đại dịch. Một số xu hướng liên quan đến sự thay đổi văn hóa, ý thức xã hội và một số xu hướng được truyền cảm hứng từ truyền thống xã hội và những người nổi tiếng có ảnh hưởng.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Những năm 2006 – 2010 việc trang điểm nhu cầu chỉ được khi chúng ta đi tiệc như : đám cưới , sinh nhật ,… Hầu như sẽ không trang điểm nếu như không phải tham gia những buổi tiệc lớn . Bởi vì ở thời gian đó chúng ta sẽ chỉ tất bật với công việc và gia đình , chỉ cần đơn giản , gọn gàng là được không nhất thiết phải quá cầu kỳ .

Nhưng ở thời điểm 2015 trở đi , mọi người trên toàn thế giới hầu như đã thay đổi suy nghĩ của mình về việc làm đẹp chăm sóc cho bản thân minh , ‘’ tút tát ‘’ nhan sắc của minh . Khi ra đường hầu như 90% con người đều set cho minh layout phù hợp với gương mặt của minh , không trang điểm quá nhiều nhưng mọi người đều sẽ có vẽ cho minh chân mày , một ít má hồng và thoa thêm tí son và đây là điều căn bản khi bước chân ra khỏi nhà . Khi tham gia các buổi tiệc thì đặc biệt các cô nàng sẽ có những yêu cầu khá cao dành cho một người thợ trang điểm , xử lý nền , khắc phục khuyết điểm trên gương mặt , tone phù hợp với outfit , phù hợp với buổi tiệc . Vậy có thể thấy được Make up hiện đang là sự lựa chọn chiếm ưu thế khá cao hiện nay .

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Điều này có thể nhận thấy rõ nhất qua các trang tin tức giới trẻ. Nội dung liên quan đến các mẹo chăm sóc tóc, xu hướng nhuộm tóc và các kiểu tóc đẹp ngày càng tăng. Những chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội liên quan đến làm tóc cũng trở nên đa dạng và thường xuyên hơn.
Hơn bao giờ hết, giới trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc và làm đẹp tóc. Họ quan tâm nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn và chăm sóc tóc nhiều hơn. Họ cũng thường xuyên tìm đến những salon uy tín để có được kiểu tóc phù hợp nhằm thể hiện cá tính bản thân.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Cùng với nhu cầu chăm sóc tóc ngày càng tăng, các salon cũng phát triển nhiều dịch vụ tóc hơn trước đây. Ngày nay, khách hàng tìm đến những salon tóc không chỉ để tạo kiểu nữa mà còn để chăm sóc chuyên sâu cũng như tìm đến những phút giây thư giãn.

Điển hình nhất là các dịch vụ như phục hồi tóc hư tổn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng. Đặc biệt là khi nhiều người thường xuyên xử lý tóc đều cần đến những phương pháp hiện đại để duy trì một mái tóc chắc khỏe không gãy rụng hay xơ rối.

Mặt khác, nhiều người tìm đến salon tóc đơn giản chỉ là muốn có những phút giây thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Những dịch vụ như gội đầu và thải độc da đầu đáp ứng rất tốt nhu cầu này.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Như vậy, có thể nói là ngành tóc đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết với nhiều dịch vụ và xu hướng tóc đẹp mới. Cùng với nhu cầu làm tóc tăng cao, khách hàng cũng mong muốn nhiều hơn khi đến một salon tóc. Dịch vụ làm tóc không chỉ phải có chất lượng mà còn phải đáp ứng được sự thay đổi của các xu hướng làm đẹp.

Chính yêu cầu ngày càng “khắt khe” của khách hàng là yếu tố thúc đẩy các salon tóc hoàn thiện dịch vụ của mình. Các salon lớn cung cấp dịch vụ đa dạng hơn với mỗi dịch vụ đều được đầu tư bài bản.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !

Thực trạng nghề nail tại Việt Nam

Nghề Nail là một phần trong ngành công nghiệp làm đẹp. Hiện nay, nghề nail đang nhận được nhiều sự quan tâm, thị trường nail tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ, nhưng chưa náo nhiệt bằng các nước Hàn, Mỹ hoặc Anh.

Ở Việt Nam, ban đầu nghề nail chỉ là một nghề làm thêm, dành cho những người nghiệp dư. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua thì những định kiến về nghề này cũng giảm đi và làn sóng tiệm nail chuyên nghiệp từ Mỹ du nhập về đã khiến làm nail được biết đến phổ biến hơn.

Hiện nay, số lượng tiệm nail được mở ra ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều, tạo nhiều cơ hội cho nhiều lao động phổ thông theo đuổi nghề làm nail.

Người Việt Nam sống ở Mỹ khi trở về nước đã có công phổ biến kỹ nghệ Nail và biến nghề Nail trở thành một nghề được đào tạo từ trường lớp với giấy phép hành nghề đàng hoàng.

Các chuyên gia nói gì về tương lai của nghề nail?

Với sự tăng cao nhu cầu làm đẹp và với số liệu đã được thống kê ở trên thì cơ hội hội việc làm của nghề Nail rất rộng mở ở Việt Nam và nước ngoài rất rộng mở.

Trích lại một số phát ngôn của chuyên gia về nghề làm nail như sau:

“Chỉ cần trong 2-3 năm nữa thôi, chắc chắn nghề nail sẽ có sự phát triển vượt bậc. Lộ trình thăng tiến rõ ràng: từ mới vào nghề đến chuyên viên, quản lý và tự mở tiệm đảm, mức thu nhập cao, ổn định sẽ là điểm lợi thế thu hút nhiều bạn trẻ”.

“Nghề nail ở Việt Nam sẽ không chỉ phát triển và dừng lại như thế này. Giống như các nước phát triển, chúng ta sẽ có thể mong chờ một tương lai gần nhất về ngành công nghiệp Nail tại Việt Nam.”

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LÀM ĐẸP Ở THỜI ĐẠI 4.0 !