CÁC LỰA CHỌN HỌC NGHỀ CHO HỌC SINH THCS

LÝ DO CÁC BẠN TRẺ QUYẾT ĐỊNH CHỌN THEO ĐUỔI HỌC NGHỀ

CHỌN NGHỀ CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP CẤP 2

Vì nhiều lý do mà nhiều bạn trẻ kết thúc chương trình học ở cấp Trung học Cơ sở. Họ chọn hướng học nghề, theo đuổi đam mê từ sớm. Học sinh tốt nghiệp THCS thì nên chọn ngành nàoc. Cùng tìm hiểu để các bạn trẻ có thể định hướng dễ dàng hơn nhé!

VÌ SAO CÁC BẠN TRẺ QUYẾT ĐỊNH THEO ĐUỔI HỌC NGHỀ SỚM

 Có thể có rất nhiều lý do nhưng chủ yếu các bạn trẻ muốn lập nghiệp sớm. 

Họ muốn tự trang trải cho cuộc sống. Chứng tỏ họ là một người có tính tự lập tốt, không muốn dựa dẫm vào gia đình.

Có một vài lý do mà phải chọn con đường kết thúc việc học. Vì vậy các bạn trẻ chọn học nghề để có được kinh nghiệm cho công việc yêu thích.

Xem thêm: Các lý do tại sao không nên học đại học

GỢI Ý MỘT SỐ NGHỀ CHO HỌC SINH CẤP 2

Nhóm nghề Spa, chăm sóc sắc đẹp

Lượng khách hàng của các cơ sở chăm sóc sắc đẹp đều tăng hàng năm. Bạn nên tìm hiểu về  các lớp đào tạo Spa được nhiều người yêu thích.

Xu thế trong tương lai

Nhu cầu làm đẹp hiện nay của mọi người tăng cao. Nhiều trung tâm Spa được mở ra, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngành này sẽ cần một lượng lớn nhân lực để đáp ứng dịch vụ tốt hơn. 

Cơ hội việc làm cao

Không chỉ có được việc làm ổn định. Có tay nghề, được đào tạo chuyên sâu, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các cơ sở lớn.

Mức thu nhập cao ổn định

Trung bình các chuyên viên Spa hay chuyên viên Massage. Đều có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn có cơ hội làm việc ở các trung tâm lớn. Thì chắc chắn con số ấy sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Phù hợp với mọi đối tượng

Spa còn được yêu thích vì phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn là nam hay nữ thì đều có thể học ngành nghề này. Miễn là bạn có đủ sự đam mê.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện đang tăng rất cao xăm mày, xăm môi cũng được mọi người đón nhận vì: 

Giúp khách hàng cải thiện được vẻ ngoài

Nhiều người tự ti vì có hàng lông mày quá thưa, mỏng. Hay bờ môi mờ nhạt, sẫm màu. Họ đã tìm đến phương pháp phun xăm thẩm mỹ để cải thiện khuyết điểm ấy.

 

Công việc dẫn đầu xu hướng trong tương lai

Vì đây là một trong những công việc giúp cho mọi người tự tin hơn vào bản thân. Chắc chắn nó sẽ ngày càng thành công và được nhiều người yêu thích. Do đó, nếu bạn theo học nghề phun xăm chắc chắn sẽ giúp mình có được một lượng khách hàng lớn. Không còn lo lắng về vấn đề thu nhập cá nhân.

Dựa vào các yếu tố đã kể trên thì chắc hẳn bạn cũng nắm rõ được. Lý do ngành nghề phun xăm thẩm mỹ được yêu thích như hiện tại. Các ưu điểm tuyệt vời ấy cũng là lý do giúp ngành nghề này. Luôn nằm trong danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Do đó, bạn nên đăng ký ngay một khóa học để có thể sớm tiến vào môi trường làm việc. Giúp tương lai ổn định hơn.

Nghề cắt tóc

Ngoài Spa thì cắt tóc cũng là một trong những ngành phù hợp với việc học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Có nhiều thống kê chỉ ra rằng. Đây cũng là một công việc mang lại nguồn thu nhập lớn. Đã giúp nhiều người có được cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, nghề cắt tóc còn có một ưu điểm khác. Đó là thời gian học ngắn và cơ hội việc làm cao. Do đó, các lớp đào tạo các tóc luôn được yêu thích. Có nhiều học viên đến đăng ký học tập.

Nghề làm bánh

Nếu bạn là một người có một niềm yêu thích đối với các loại bánh ngọt. Hãy chọn theo học nghề làm bánh ngay. Các lớp dạy làm bánh thường có học phí phải chăng và đào tạo rất tận tình. Không chỉ vậy, sau khi học bạn còn có thể tự mình mở một cửa hàng. Kinh doanh riêng cho bản thân. Đây cũng là một trong những công việc giúp cho cuộc sống được cải thiện rất hiệu quả.

Ngoài ra, các nhóm nghề về ẩm thực như nấu ăn, làm bánh hiện đang cần một nguồn nhân lực lớn. Hiện nay, con người đã nâng cao nhu cầu ăn uống. Thực khách luôn muốn được khám phá các món ăn mới. Do đó, lựa chọn học nghề làm bánh là một quyết định sáng suốt. Nghề làm bánh đã giúp nhiều bạn trẻ trở nên thành công hơn.

Nghề nấu ăn

Theo nhiều khảo sát, mức lương của các phụ bếp, đầu bếp đều là những con số rất ấn tượng. Ngoài ra, nhu cầu khám phá ẩm thực của mọi người cũng được tăng cao trong những năm gần đây. Do đó mà các nhà hàng, quán ăn đều tuyển rất nhiều đầu bếp để chế biến món ăn, phục vụ khách hàng.

Nếu bạn là một người thường hay nấu ăn. Muốn làm ra các món ăn ngon thì nên đi học ngay một khóa nấu ăn. Những lớp học ấy sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao hơn. Hỗ trợ cho các bạn trẻ có được một việc làm ổn định.

Ngành kinh doanh

Mọi người vốn cho rằng nếu muốn theo học kinh doanh thì cần phải tốt nghiệp cấp 3. Và tham gia học Cao đẳng, Đại học,… Tuy nhiên, đây là một ngành học dành cho mọi đối tượng. Ngành kinh doanh luôn sẵn sàng đợi các bạn trẻ tìm hiểu. Quan trọng là bạn có sẵn sàng đầu tư và có vốn để bắt đầu theo đuổi công việc này không. Trường hợp không đủ tiền để tự kinh doanh, bạn cũng có thể đầu quân cho nhiều đơn vị nếu có đủ bản lĩnh và tài năng. Các trường đào tạo nghề vẫn nhận đào tạo nghề này cho các bạn tốt nghiệp THCS. 

 

Vì đây là ngành nghề luôn có sự đổi mới nên nó đã đi đầu xu hướng trong một thời gian dài. Do đó, đây cũng là một gợi ý tốt trong danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Qua bài viết, hẳn bạn cũng đã nắm rõ hơn về danh sách học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Nếu muốn bản thân sớm kiếm được việc làm thì hãy chọn ngay ngành nghề mình yêu thích nhất để theo đuổi nhé!

Trả lời

0975263564

fb insta youtube tiktok